Hơn 32.000 tài khoản chứng khoán được mở mới

SGGP
Theo Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam (VSD), trong tháng 3-2020, nhà đầu tư trong nước đã mở mới hơn 32.000 tài khoản chứng khoán.

Hơn 32.000 tài khoản chứng khoán được mở mới

Đây là số lượng tài khoản cao kỷ lục, tính theo tháng, kể từ thời điểm VN-Index lập đỉnh hơn 1.200 điểm vào năm 2018.

Đáng lưu ý, tháng 3-2020 là tháng giảm điểm lịch sử của thị trường chứng khoán Việt Nam với VN-Index ghi nhận mức giảm kỷ lục lên đến gần 25% do tác động của dịch Covid-19. VSD cũng cho biết, trong tháng 3-2020, nhà đầu tư nước ngoài chỉ mở mới 191 tài khoản, con số thấp nhất trong vòng 3 năm qua.

Lý giải việc này, các công ty chứng khoán cho biết, yêu cầu cách ly xã hội trở thành cơ hội cho thị trường chứng khoán thu hút thêm nhiều nhà đầu tư mới. Cùng với đó, do thị trường chứng khoán giảm mạnh (đến cuối tháng 3-2020, VN-Index giảm hơn 31% so với cuối năm 2019 - PV) cũng như cơ quan chức năng giảm nhiều loại chi phí giao dịch đã thu hút được nhiều nhà đầu tư tham gia thị trường để bắt đáy. 

MINH HUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phiên giao dịch cuối tháng 6: Ngân hàng, chứng khoán, thép, bất động sản, dầu khí… đồng loạt lao dốc  ​

Phiên giao dịch cuối tháng 6: Ngân hàng, chứng khoán, thép, bất động sản, dầu khí… đồng loạt lao dốc ​

Thị trường chứng khoán Việt Nam trong phiên giao dịch cuối tháng 6 với thanh khoản thị trường khá thấp, đặc biệt trong phiên giao dịch buổi sáng với tổng giá trị khớp lệnh trên sàn HoSE chỉ ở mức nhỉnh hơn 4.000 tỷ đồng - ghi nhận là một trong những phiên giao dịch có mức thanh khoản thấp nhất kể từ đầu năm đến nay.

Thị trường

Gạo A An chinh phục thị trường Nhật Bản

Ngày 30-6, tại Tokyo, Nhật Bản, Tập đoàn Tân Long, cùng ngân hàng Kiraboshi Nhật Bản, đơn vị nhập khẩu Sun-Tommy và đơn vị phân phối Spice House tổ chức sự kiện ra mắt sản phẩm gạo A An chính thức được bày bán trong các hệ thống siêu thị của Nhật Bản.

Địa ốc

Vega City Nha Trang thắng lớn tại International Property Awards 2022

Dự án Vega City Nha Trang của chủ đầu tư KDI Holdings, quần thể bất động sản phức hợp Nghệ thuật – Nghỉ dưỡng – Giải trí ven biển đầu tiên và duy nhất nơi đất tiên vịnh ngọc đã xuất sắc được vinh danh với 4 hạng mục tại Giải thưởng International Property Awards (IPA) 2022 – một trong những giải thưởng bất động sản uy tín và danh giá hàng đầu thế giới. 

Nông nghiệp

Người góp công phát triển nghề trồng hoa Sa Đéc

“Tôi có tình yêu đặc biệt với màu tím”, tình yêu ấy trở nên mãnh liệt khi những vật dụng trong nhà, tường nhà, cho đến ruộng hoa… của ông Trần Văn Tiếp (ngụ xã Tân Khánh Đông, TP Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp) cũng toàn là tím mộng mơ. Cũng từ đó, sự nghiệp trồng hoa của ông Tiếp rẽ sang một hướng đi mới, trở thành “ông vua” của các loại hoa mới lạ, góp phần phát triển Làng hoa Sa Đéc.

 

Đầu tư

Tây Ninh tập trung phát triển giao thông kết nối

Phát triển hệ thống hạ tầng giao thông là chương trình đột phá trong kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Tây Ninh giai đoạn 2021-2025; trong đó mạng lưới giao thông kết nối với các tỉnh khu vực Đông Nam bộ đang được ưu tiên đầu tư, từng bước hoàn thiện như là một trong những đòn bẩy để thu hút đầu tư vào tỉnh.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế

" />