Hơn 32.000 tài khoản chứng khoán được mở mới

SGGP
Theo Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam (VSD), trong tháng 3-2020, nhà đầu tư trong nước đã mở mới hơn 32.000 tài khoản chứng khoán.

Hơn 32.000 tài khoản chứng khoán được mở mới

Đây là số lượng tài khoản cao kỷ lục, tính theo tháng, kể từ thời điểm VN-Index lập đỉnh hơn 1.200 điểm vào năm 2018.

Đáng lưu ý, tháng 3-2020 là tháng giảm điểm lịch sử của thị trường chứng khoán Việt Nam với VN-Index ghi nhận mức giảm kỷ lục lên đến gần 25% do tác động của dịch Covid-19. VSD cũng cho biết, trong tháng 3-2020, nhà đầu tư nước ngoài chỉ mở mới 191 tài khoản, con số thấp nhất trong vòng 3 năm qua.

Lý giải việc này, các công ty chứng khoán cho biết, yêu cầu cách ly xã hội trở thành cơ hội cho thị trường chứng khoán thu hút thêm nhiều nhà đầu tư mới. Cùng với đó, do thị trường chứng khoán giảm mạnh (đến cuối tháng 3-2020, VN-Index giảm hơn 31% so với cuối năm 2019 - PV) cũng như cơ quan chức năng giảm nhiều loại chi phí giao dịch đã thu hút được nhiều nhà đầu tư tham gia thị trường để bắt đáy. 

MINH HUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sẽ điều chỉnh lại thời hạn trả nợ, miễn, giảm lãi

Sẽ điều chỉnh lại thời hạn trả nợ, miễn, giảm lãi

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đang lấy ý kiến đóng góp sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 01/2020/TT-NHNN ngày 13-3-2020 quy định về việc tổ chức tín dụng (TCTD), chi nhánh ngân hàng nước ngoài cơ cấu lại thời hạn trả nợ, miễn, giảm lãi, phí, giữ nguyên nhóm nợ nhằm hỗ trợ khách hàng chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Thị trường

Địa ốc

Nông nghiệp

Doanh nghiệp đưa giải pháp chống hạn mặn, nâng cao sản xuất

Đợt hạn mặn năm nay tại các tỉnh ĐBSCL xảy ra cực đoan. Dù vậy, công tác dự báo khá tốt, đặc biệt là các địa phương đã chủ động triển khai nhiều giải pháp ứng phó. Nông dân còn được doanh nghiệp hướng dẫn các giải pháp như sản xuất cây trồng chịu được hạn mặn, túi dự trữ nước di động chứa nước ngọt có thể linh động trong tưới tiêu.

Thông tin kinh tế

Giảm thiểu rủi ro khi khởi nghiệp cùng Women Startup Network

Hiện nay, rất nhiều người trẻ có giấc mơ khởi nghiệp nhưng không phải ai khi bắt đầu cũng thành công, bởi kinh doanh luôn tồn tại những khó khăn và thách thức. Theo Chuyên gia Huấn luyện Doanh nghiệp Nguyễn Lê Anh, người khởi nghiệp có thể giảm thiểu những rủi ro khi sử dụng “lực đòn bẩy” thông qua Mạng lưới Phụ nữ Khởi nghiệp - Women Startup Network.

Đầu tư

PV GAS hướng đến hội nhập quốc tế trong lĩnh vực LNG

Xác định quan điểm chủ đạo: hội nhập quốc tế là xu thế tất yếu trong lĩnh vực năng lượng, công tác phát triển khí thiên nhiên hóa lỏng (LNG) là một trong những cánh cửa bước ra thế giới, Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) tích cực bước vào công cuộc phát triển thị trường LNG ở nước ta với tâm thế của người tiên phong đầy tự tin, xứng đáng với vai trò chủ đạo, dẫn dắt trong ngành công nghiệp Khí Việt Nam.

Thông tin kinh tế