Hơn 32.000 tài khoản chứng khoán được mở mới

SGGP
Theo Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam (VSD), trong tháng 3-2020, nhà đầu tư trong nước đã mở mới hơn 32.000 tài khoản chứng khoán.

Hơn 32.000 tài khoản chứng khoán được mở mới

Đây là số lượng tài khoản cao kỷ lục, tính theo tháng, kể từ thời điểm VN-Index lập đỉnh hơn 1.200 điểm vào năm 2018.

Đáng lưu ý, tháng 3-2020 là tháng giảm điểm lịch sử của thị trường chứng khoán Việt Nam với VN-Index ghi nhận mức giảm kỷ lục lên đến gần 25% do tác động của dịch Covid-19. VSD cũng cho biết, trong tháng 3-2020, nhà đầu tư nước ngoài chỉ mở mới 191 tài khoản, con số thấp nhất trong vòng 3 năm qua.

Lý giải việc này, các công ty chứng khoán cho biết, yêu cầu cách ly xã hội trở thành cơ hội cho thị trường chứng khoán thu hút thêm nhiều nhà đầu tư mới. Cùng với đó, do thị trường chứng khoán giảm mạnh (đến cuối tháng 3-2020, VN-Index giảm hơn 31% so với cuối năm 2019 - PV) cũng như cơ quan chức năng giảm nhiều loại chi phí giao dịch đã thu hút được nhiều nhà đầu tư tham gia thị trường để bắt đáy. 

MINH HUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Địa ốc

Làn sóng đầu tư mới nhờ mở rộng Quốc lộ 13?

TPHCM dự kiến mở rộng Quốc lộ 13 (QL13), đoạn từ ngã tư Bình Phước đến cầu Bình Triệu; còn tỉnh Bình Dương sẽ giải phóng mặt bằng QL13 (đoạn từ nút giao Tự Do đến ngã tư Lê Hồng Phong), dự kiến thực hiện trước năm 2025.

Nông nghiệp

Tiêu thụ nông sản gặp khó khăn do dịch Covid-19

Bộ NN-PTNT vừa có công văn gửi Bộ Kế hoạch và Đầu tư về chính sách hỗ trợ bổ sung cho các đối tượng trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, tiêu thụ hàng nông sản gặp khó khăn do dịch Covid-19.   

Đầu tư

Thương hiệu Cần Giuộc trong thu hút đầu tư

Với vị trí địa lý đắc địa, tài nguyên đất đai dồi dào, cơ sở hạ tầng được chú trọng, môi trường đầu tư thông thoáng… những năm gần đây huyện Cần Giuộc (tỉnh Long An) trở thành điểm đến hấp dẫn của nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế