Hơn 40 cây dừa ven biển ở Nha Trang bị đốn hạ

SGGPO
Hàng loạt cây dừa được trồng hơn 10 năm trên đường Trần Phú, nằm sát biển TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa bị chặt hạ.

Gần đây, hàng dừa trên đường Trần Phú, nằm bên bờ biển TP Nha Trang lần lượt bị đốn hạ. Khu vực có hàng dừa tạo ra bóng mát, làm nơi cho người dân và du khách nghỉ chân, nay không còn. Cạnh đó, mỗi ngày có nhiều công nhân cấp tập thi công vỉa hè.

 
Hơn 40 cây dừa ven biển ở Nha Trang bị đốn hạ ảnh 1 Một số cây dừa bị đốn hạ, còn trơ gốc trên vỉa hè đường Trần Phú, TP Nha Trang
Nhiều người dân tỏ ra tiếc nuối vì trời đang vào hè, thời tiết nắng nóng, oi bức, nhưng địa phương lại đốn hàng dừa. Một số khác cho rằng, chính quyền không tìm giải pháp hợp lý để giữ lại những cây dừa này để tạo điểm nhấn cho xứ biển.

Về vấn đề trên, UBND TP Nha Trang lý giải, việc đốn hạ dừa để làm công trình nâng cấp vỉa hè đường Trần Phú, thực hiện lát vỉa hè, bó vỉa bằng đá garanite… Đây là công trình được Sở GTVT tỉnh cấp giấy phép thi công hồi tháng 3 và đang được thi công.

Hơn 40 cây dừa ven biển ở Nha Trang bị đốn hạ ảnh 2 Cây dừa có tuổi đời lâu năm bị chặt đi, khiến nhiều người tiếc nuối
Theo đó, nhiều cây dừa nằm trong dự án trên bị chặt hạ phục vụ công trình. Cùng với đó, một số cây có tuổi đời từ lâu, cây đã mục gốc, nghiêng ra mặt đường, một số bẹ, trái dừa bị sâu bệnh dễ rụng xuống, gây nguy hiểm cho người đi đường nên phải chặt hạ. Sau khi nâng cấp đoạn vỉa hè, địa phương sẽ trồng những cây dừa mới, tạo không gian thông thoáng, mỹ quan cho khu vực.

PHÚ KHÁNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Ráng sức qua truông

- Sản xuất công nghiệp của TPHCM phục hồi đáng kể và tăng trưởng khá so với năm ngoái. Đó là tin làm êm bụng trong bối cảnh làm ăn gặp quá nhiều khó khăn. Nhưng hẳn là để sản xuất kinh doanh có thế đứng thiệt vững, cần cải thiện mạnh những chuyện quan trọng như logistics, phát triển công nghiệp phụ trợ…

Giao thông - Đô thị

Tăng cường xử lý xe quá tải trên Quốc lộ 26

Ngày 9-12, Phòng CSGT, Công an tỉnh Đắk Lắk phối hợp với Công an huyện Ea Kar, huyện M’đrắk và Công ty mía đường 333 (tỉnh Đắk Lắk) tổ chức lễ ký cam kết thực hiện các quy định của pháp luật về bảo đảm trật tự an toàn giao thông đối với các đơn vị hoạt động vận tải mía trên tuyến Quốc lộ 26.

Quy hoạch

Tin buồn

Tổ chức lễ tang đồng chí Vũ Oanh với nghi thức Lễ tang cấp Nhà nước

Đồng chí Vũ Oanh (tên khai sinh là Vũ Duy Trương), sinh ngày 16-9-1924; quê quán: Làng Vĩnh Tuy, xã Vĩnh Hưng, huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương; nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Phụ trách công tác Dân vận của Đảng, nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Trưởng Ban Nông nghiệp Trung ương, nguyên Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế kế hoạch và Ngân sách của Quốc hội, nguyên Trưởng Ban Kinh tế Trung ương