Hơn 9.500 tỷ đồng nâng cấp, mở rộng quốc lộ 22

(SGGPO).- Ngày 2-11, Văn phòng UBND TP cho biết sẽ triển khai thực hiện dự án nâng cấp, mở rộng toàn tuyến Quốc lộ 22 trên địa bàn TPHCM và tỉnh Tây Ninh theo hình thức đối tác công tư.

Theo đó, UBND TP đã nhận được hồ sơ đề xuất đầu tư của 4 nhà đầu tư quan tâm đến dự án. Do các đề xuất dự án có quy mô khác nhau nên để đảm bảo cơ sở triển khai dự án theo quy định, UBND TP đã báo cáo và đề nghị Bộ Giao thông Vận tải, UBND tỉnh Tây Ninh có ý kiến về phạm vi và quy mô đầu tư dự án.

Quốc lộ 22 thường xuyên ùn tắc vào giờ cao điểm. Ảnh minh họa (nguồn:Chinhphu.vn)

Qua các đề xuất, căn cứ điều kiện thực tiễn trên địa bàn và để đảm bảo khả năng hoàn vốn đầu tư dự án bằng thu phí, UBND TPHCM đề xuất phương án: đầu tư mở rộng mặt đường đủ 60m đối với đoạn đi qua địa bàn TPHCM (lộ giới quy hoạch 60m và 120m) và nâng cấp mặt đường, thoát nước theo bề rộng hiện hữu đối với đoạn đi qua địa bàn tỉnh Tây Ninh. Công trình đường cấp II, vận tốc thiết kế 80km/giờ. Xây dựng cầu vượt trực thông tại nút giao Trung Chánh với 2 đơn nguyên, mỗi đơn nguyên rộng 13,25m; các nút giao khác giao bằng; cầu An Hạ mở rộng thêm 15m mỗi bên của cầu hiện hữu; các cầu còn lại giữ nguyên hiện trạng.

Quốc Hùng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giữ tín cho bền

- Lô vải thiều Bắc Giang chính vụ đầu tiên của xứ mình đã được người tiêu dùng Hà Lan mua và khen ngon. Những đơn hàng khác cũng tiếp tục đáp xuống xứ này và đi tiếp sang Pháp, Đức, Na Uy… Tiêu thụ tốt năm nay thì năm tới trái vải sẽ có cửa sáng ở trời Âu.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn