Mỹ

Hơn một triệu người sơ tán tránh bão Rita

Người dân Taxas khẩn trương sơ tán.

Ngày 22-9, bão Rita đã mạnh lên cấp 5 - cấp cao nhất trong hệ thống cảnh báo bão của Mỹ và đang di chuyển về phía bang Texas với vận tốc gió đạt 265km/h.

Theo các nhà khí tượng, đây có thể là trận bão mạnh nhất tàn phá Texas và là một trong những trận bão có sức tàn phá ghê gớm nhất đổ bộ vào lục địa nước Mỹ.

Tổng thống Mỹ George Bush đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp ở Texas và bang láng giềng Louisiana.

Ông Bush kêu gọi người dân thực hiện theo lệnh sơ tán và phải sẵn sàng đối phó với tình huống xấu nhất. Hiện tại, đã có khoảng hơn một triệu người đã bắt đầu phải sơ tán khỏi khu vực Bờ biển Vịnh Mexico của Mỹ để tránh bão.

(Theo Nhân Dân)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Indonesia trở thành quốc gia có số ca mắc theo ngày cao nhất thế giới. Ảnh: TTXVN

Nguy cơ xuất hiện biến chủng virus nguy hiểm hơn cả Delta

Những ngày gần đây, Indonesia đang trở thành tâm dịch Covid-19 ở châu Á và nhiều chuyên gia cảnh báo rằng tình hình này đang tạo ra những điều kiện cho sự xuất hiện của một biến chủng virus SARS-CoV-2 còn nguy hiểm hơn Delta.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Tìm kiếm bằng chứng về công nghệ của người ngoài hành tinh

Một nhóm các nhà nghiên cứu quốc tế từ các trường đại học Harvard, Princeton, Caltech (Mỹ), Cambridge (Anh) và Đại học Stockholm (Thụy Điển) vừa đưa ra một sáng kiến mới nhằm tìm kiếm bằng chứng về công nghệ do các nền văn minh ngoài Trái đất xây dựng.