Honda thu hồi hơn 400.000 xe hơi

Toyota, một ông lớn khác của ngành công nghiệp ô tô Nhật là Honda cũng đã thông báo thu hồi 410.000 chiếc xe hơi tại Mỹ do có nhiều phàn nàn về trục trặc ở hệ thống phanh. 334.000 chiếc Odyssey và 68.000 chiếc Element sản xuất trong khoảng 2007-2008 sẽ được thu hồi.
Honda thu hồi hơn 400.000 xe hơi

(SGGPO).- Toyota, một ông lớn khác của ngành công nghiệp ô tô Nhật là Honda cũng đã thông báo thu hồi 410.000 chiếc xe hơi tại Mỹ do có nhiều phàn nàn về trục trặc ở hệ thống phanh. 334.000 chiếc Odyssey và 68.000 chiếc Element sản xuất trong khoảng 2007-2008 sẽ được thu hồi.

Honda thu hồi hơn 400.000 xe hơi ảnh 1
Ảnh: Chiếc Odyssey đời 2007

Đại diện của Honda cho biết, rất nhiều khách hàng đã khiếu nại với hãng về chân phanh “mềm” và phải đạp gần sát sàn để dừng xe lại. Nếu không được sửa chữa, sự cố này có thể khiến phanh hoàn toàn mất tác dụng và có thể gây tai nạn.

Theo Honda, nguyên nhân có thể do một lượng không khí nhỏ lọt vào phanh thủy lực. Theo thời gian, không khí tạo thành bóng khí và có thể làm giảm lực phanh và đòi hỏi chân phanh phải được nhấn sâu về phía sàn xe hơn so với thông thường nếu muốn dừng xe.

A.V

 
>>> Toyota thu hồi 1,8 triệu xe

>>>  Toyota thu hồi 270.000 xe Prius tại Mỹ và Nhật bản 

>>> Mỹ yêu cầu Toyota chuyển giao hồ sơ điều tra vụ thu hồi xe ô tô

>>> Thêm 3 hãng xe hơi của Nhật phải thu hồi xe

Đọc nhiều nhất

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Fox News

Diễn biến bất ngờ trong cuộc đua vào Nhà Trắng

Các lãnh đạo đảng Cộng hòa tại Hạ viện Mỹ đã ký thư chung gửi ông Alvin Bragg, công tố viên quận Manhattan (New York) thuộc đảng Cộng hòa, đề nghị cung cấp bằng chứng cho việc truy tố cựu Tổng thống Donald Trump. Cùng lúc đó, ông Donald Trump tiếp tục kêu gọi những người ủng hộ xuống đường ngăn chặn khả năng ông bị bắt.

Hồ sơ - tư liệu

Nguy cơ dịch bệnh từ băng tan

Nhiệt độ ấm hơn tại Bắc cực đang làm tan tầng đất đóng băng vĩnh cửu và có thể làm “thức tỉnh” những con virus đã nằm bất động hàng chục ngàn năm.

Chính trường thế giới

Nga - Mỹ “lục đục” sau sự cố máy bay rơi trên biển Đen

Hãng tin TASS đưa tin, Bộ Quốc phòng Nga đã bác thông tin về việc máy bay tiêm kích của nước này va chạm với máy bay không người lái của Mỹ ở biển Đen. Bộ Ngoại giao Mỹ đã triệu Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov để trao đổi về vụ việc.

Chuyện đó đây