TPHCM - Cần Thơ

Hợp tác phát triển ngành chế biến gỗ xuất khẩu

TPHCM - Cần Thơ
Hợp tác phát triển ngành chế biến gỗ xuất khẩu

Thực hiện chương trình hợp tác giữa TP Cần Thơ với TPHCM,  Sở Công nghiệp TP Cần Thơ và Hiệp hội Chế biến gỗ TPHCM đang xây dựng các kế hoạch hỗ trợ phát triển ngành chế biến gỗ xuất khẩu của Cần Thơ.

Trước mắt, một số doanh nghiệp chế biến gỗ ở TPHCM sẽ chuyển giao công nghệ và tiêu thụ sản phẩm gỗ sấy của Công ty cổ phần Chế biến lâm sản Sông Hậu. TP Cần Thơ hiện có 205 cơ sở, doanh nghiệp chế biến gỗ tạo việc làm cho khoảng 1.000 lao động.

Tuy nhiên, các cơ sở chế biến gỗ này đều có quy mô nhỏ không chủ động được nguyên liệu, máy móc thiết bị, công nghệ lạc hậu nên nhiều sản phẩm làm ra giá trị thấp, thiếu sức cạnh tranh trên thị trường.
T.M.T.

Tháng 12-2006, khánh thành đường nối Nha Trang - Đà Lạt

Lãnh đạo hai tỉnh Khánh Hòa và Lâm Đồng vừa bàn bạc về việc đẩy nhanh tiến độ xây dựng đường 723 và hợp tác phát triển du lịch. Tỉnh lộ 723 nối Nha Trang với Đà Lạt dài 138km, sau khi hoàn thành sẽ rút ngắn khoảng 80km so với lộ trình qua đường quốc lộ 1, quốc lộ 27 như hiện nay.

Hiện phía Lâm Đồng đã trải đá xong toàn tuyến và thảm nhựa nóng được 9km nhưng thi công 4 cầu chưa xong. Phía Khánh Hòa đã xong 90% khối lượng nhưng có một đoạn đèo bị sạt lở nặng đang tìm biện pháp khắc phục. Hai bên thống nhất vào tháng 10 thông xe kỹ thuật và tháng 12-2006 khánh thành.
V.P.

Kiểm dịch tôm giống bố mẹ từ đầu tháng 8 -2006

Theo Sở Thủy sản tỉnh Cà Mau, trước tình hình tôm nuôi thường xuyên bị chết trong thời gian qua, ngành thủy sản tỉnh này vừa triển khai kế hoạch kiểm dịch tôm sú bố, mẹ đến ngư dân. Bắt đầu từ tháng 8 năm nay, tất cả tôm sú bố, mẹ được khai thác từ biển phải được kiểm dịch sạch bệnh mới được đưa vào trại ươm tôm giống.

Nghề khai thác tôm sú bố, mẹ phát triển mạnh hơn 5 năm qua tại xã Tân Ân, huyện Ngọc Hiển (Cà Mau) - nơi có lượng tôm sú bố, mẹ được đánh bắt nhiều nhất ở vùng biển Tây - Nam. Giá 1 cặp tôm sú bố mẹ những lúc khan hiếm có thể đến hơn 10 triệu đồng.
T.M.T. – Đ.M.

Các tin, bài viết khác