Hợp tác về năng lượng điện gió Việt Nam – Đan Mạch

(SGGPO).- Hội thảo về năng lượng điện gió và khả năng hợp tác Việt Nam – Đan Mạch trong lĩnh vực này đã được tổ chức sáng nay, 29-11. Cuộc hội thảo có sự hiện diện của Ngài Frederik, Thái tử kế vị Vương quốc Đan Mạch đang có chuyến thăm chính thức Việt Nam.

Thái tử cũng đã chứng kiến Lễ ký kết văn bản hợp tác giữa Vestas – một công ty hàng đầu thế giới  đến từ Đan Mạch trong lĩnh vực năng lượng gió – với CS Wind Việt Nam – công ty 100% vốn Hàn Quốc, đặt tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu với ngành nghề kinh doanh chính là sản xuất tháp gió phục vụ công nghiệp điện gió.

Trong cuộc hội thảo diễn ra sau lễ ký kết, các chuyên gia từ Đan Mạch và Việt Nam đã bàn thảo về các vấn đề như: mục tiêu và định hướng phát triển nguồn năng lượng điện gió ở Việt Nam; nguồn cung cấp địa phương và phát triển chuỗi cung cấp tại Việt Nam phục vụ công nghiệp điện gió; những cơ sở cần thiết để phát triển phong điện; khả năng hợp tác năng lượng gió Việt Nam - Đan Mạch và nguồn tài chính cho các dự án  điện gió.

Anh Phương

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thiết thực hỗ trợ khai báo y tế tự động

Thiết thực hỗ trợ khai báo y tế tự động

Xuất phát từ nhu cầu hạn chế tiếp xúc gần trong mùa dịch, Công ty TMA đã nghiên cứu và phát triển thiết bị khai báo y tế, hỗ trợ khai báo y tế tự động tại khu vực công cộng (ảnh) và StayHome14 - Giải pháp quản lý cách ly tại nhà phòng chống Covid-19. 

Sản phẩm công nghệ

LG ra mắt 2 dòng sản phẩm điều hòa không khí mới

LG Smart Dual Vane Cassette và LG Round Cassette là 2 sản phẩm hoàn toàn mới. Các sản phẩm sẽ góp phần đáp ứng nhu cầu lắp đặt hệ thống điều hòa đảm bảo tiêu chuẩn sức khỏe tại các cơ sở kinh doanh, văn phòng, bệnh viện và các loại công trình khác.

Câu chuyện công nghệ

Keysight giúp Samsung thiết lập cuộc gọi dữ liệu 5G

Bộ phận Hệ thống LSI của Samsung Electronics, doanh nghiệp hàng đầu thị trường linh kiện bán dẫn và công nghệ 5G toàn cầu, đã lựa chọn các nền tảng đo kiểm 5G của Keysight để thiết lập kết nối dữ liệu 5G dựa trên thông số kỹ thuật của tiêu chuẩn 3GPP Phiên bản 16 (Rel-16).

Thị trường - chính sách