Hướng dẫn dạy học trên internet sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2021 cho học sinh tại TPHCM

Sở GD-ĐT TPHCM vừa có văn bản gửi các đơn vị trực thuộc về hướng dẫn dạy học qua internet đối với học sinh tiểu học trong thời gian ngừng đến trường sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 (đến hết ngày 28-2-2021) để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19. 

Theo đó, Sở GD-ĐT TPHCM giao nhiệm vụ cho hiệu trưởng các cơ sở giáo dục chỉ đạo việc xây dựng kế hoạch dạy học qua internet đối với các môn học theo từng khối lớp như sau: đối với các khối 1,2,3 tập trung dạy các môn Toán, tiếng Việt, Ngoại ngữ; với khối 4 và 5 tập trung dạy các môn Toán, tiếng Việt, Ngoại ngữ, Khoa học, Lịch sử và Địa lý.

Ngoài ra, Sở GD-ĐT TPHCM khuyến khích các trường có điều kiện dạy học qua internet tất cả các môn học trong chương trình. 

Cụ thể, các trường tiểu học có thể chủ động chọn hoặc phối hợp nhiều giải pháp dạy học qua internet như dạy trực tuyến, xây dựng video clip bài giảng rồi đăng tải trên cổng thông tin điện tử của nhà trường để học sinh học tập; trao đổi và giải đáp thắc mắc cho học sinh thông qua các ứng dụng Facebook, Zalo, Viber... nhưng phải chọn khung giờ dạy phù hợp, không gây khó khăn cho học sinh.

Hướng dẫn dạy học trên internet sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2021 cho học sinh tại TPHCM ảnh 1 Học sinh tiểu học tham gia học trên internet tại nhà trước kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021. Ảnh: THU TÂM

Tùy điều kiện cụ thể của nhà trường và gia đình học sinh, các trường tiểu học có thể xây dựng, thiết kế các hoạt động - hệ thống bài tập qua tin nhắn, thư điện tử, in sao trên giấy rồi gửi đến cho phụ huynh.

Văn bản hướng dẫn nêu rõ, mục đích của việc dạy học trong thời điểm này là giúp học sinh chiếm lĩnh kiến thức và rèn luyện học tập, việc đánh giá kết quả học tập của học sinh vào cuối năm học sở sẽ có hướng dẫn sau. 

Riêng đối với Phòng GD-ĐT TP Thủ Đức và 21 quận, huyện có nhiệm vụ chỉ đạo xây dựng kế hoạch phối hợp của các trường nhằm khai thác hợp lý, hiệu quả các bài dạy của giáo viên, có thể tổ chức phân công theo từng cụm trường để tiết kiệm sức lao động, khai thác hệ thống bài giảng qua internet đã được chia sẻ tại trang thông tin điện tử của Sở GD-ĐT TPHCM.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Giáo dục hội nhập

Vinschool được vinh danh với bộ đôi giải thưởng tại Asian Technology Excellence Awards 2023

Hệ thống Giáo dục Vinschool vừa vinh dự nhận 2 giải thưởng cho các hạng mục Digital - Education (Vietnam) và Mobile - Education (Vietnam) tại Lễ Trao giải quốc tế Asian Technology Awards. Giải thưởng là minh chứng rõ ràng cho vị thế dẫn đầu của Vinschool trong chuyển đổi số giáo dục tại Việt Nam, thể hiện cam kết của nhà trường trong việc ứng dụng công nghệ thông tin để nâng cao chất lượng giáo dục.

Giải thưởng Võ Trường Toản

Giải thưởng Võ Trường Toản: 25 năm chở trọn đạo người Thầy longform

Nghề giáo được ví như nghề đưa đò, chuyên chở học trò đến bến bờ tri thức; dẫn đường, khai mở hành trình thành nhân, lập nghiệp. Trên hành trình ấy, người thầy chịu biết bao trở lực, thử thách. Năm 1998, với trách nhiệm xã hội của mình, Báo SGGP lên ý tưởng tổ chức một giải thưởng dành để tôn vinh người Thầy, giải thưởng lấy tên cụ Võ Trường Toản, người thầy nổi tiếng của đất Sài Gòn - Gia Định xưa, ra đời. Trải qua bao biến thiên của thời cuộc, 1/4 thế kỷ, giải thưởng đã trở thành điểm tựa của biết bao người Thầy.

Học bổng Nguyễn Văn Hưởng

CLB Medseeds tổ chức hoạt động rèn kỹ năng cho sinh viên ngành y

Trong 2 ngày 22 và 23-10, CLB Medseeds (gồm các sinh viên đã và đang được trợ giúp từ Quỹ học bổng Nguyễn Văn Hưởng của Báo SGGP) đã tổ chức 2 buổi thảo luận với chủ đề “Cần chuẩn bị gì để xin học bổng du học” và “Phát triển kỹ năng tư duy phản biện cho sinh viên y khoa”. 

Giải thưởng Tôn Đức Thắng