Hướng dẫn tuyển dụng giáo viên tiếng Anh tiểu học

(SGGP).- Sở GD-ĐT TPHCM vừa có văn bản gởi UBND các quận, huyện, trưởng phòng GD-ĐT và thủ trưởng các đơn vị trực thuộc về hướng dẫn tuyển dụng giáo viên tiếng Anh bậc tiểu học.

Theo đó, người tham gia dự tuyển giáo viên tiếng Anh dạy tiểu học phải có năng lực ngôn ngữ bậc 4 đối với những người tốt nghiệp cao đẳng chuyên ngành tiếng Anh, hoặc bậc 5 đối với những người tốt nghiệp đại học chuyên ngành tiếng Anh theo Đề án ngoại ngữ 2020, có chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm tiếng Anh tiểu học do các cơ sở đào tạo đã được Bộ GD-ĐT chỉ định cấp, đảm bảo về năng lực ngôn ngữ và năng lực sư phạm để giảng dạy tiếng Anh ở bậc tiểu học. Ứng viên sẽ được xét tuyển đặc cách trong các trường hợp có năng lực sử dụng công nghệ thông tin hoặc chứng chỉ năng lực tiếng Anh cao hơn ít nhất một bậc so với yêu cầu do các cơ sở được Bộ GD-ĐT cho phép cấp, có chứng chỉ quốc tế còn hạn sử dụng như TOEFL, TOFIC, IELTS, FCE.

Sau khi được tuyển dụng, định mức tiết dạy của giáo viên tiếng Anh dạy tiểu học hiện nay là 23 tiết/tuần. Riêng đối với các giáo viên năm đầu tiên giảng dạy, được bố trí dạy không quá 18 tiết/tuần, 5 tiết còn lại dành để học tập nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ và làm quen với chương trình mới. Trong trường hợp giáo viên dạy quá số tiết quy định sẽ được tính thừa giờ theo quy định hiện hành. Giáo viên tiếng Anh được hưởng mọi chế độ, chính sách như tất cả giáo viên các bộ môn khác ở bậc tiểu học trong biên chế.

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Căng thẳng tuyển sinh đầu cấp

Năm học 2021-2022 là năm đầu tiên thực hiện Chương trình Giáo dục phổ thông (CT GDPT) 2018 ở bậc THCS, đồng thời là năm thứ 2 triển khai ở bậc tiểu học với yêu cầu dạy học 2 buổi/ngày cho học sinh. Hiện nay, các quận, huyện đang triển khai nhiều giải pháp nhằm đảm bảo đủ chỗ học cho học sinh.     

Giáo dục hội nhập

Khai trương Trung tâm Giáo dục Troia ở quận Tân Bình

Troia không chỉ đào tạo ngoại ngữ như các trung tâm thông thường mà đào tạo gắn với định hướng nghề nghiệp cụ thể cho từng nhóm đối tượng khác nhau như du học, định cư hay để đi lao động ở nước ngoài.

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục