Nhựt Thành Tân

Hướng đến một thương hiệu mạnh

Công ty TNHH Xây dựng dân dụng –công nghiệp Nhựt Thành Tân (ở B9/29 ấp 2, xã Bình Chánh, huyện Bình Chánh TPHCM) là chủ đầu tư KCN Tân Hương tỉnh Tiền Giang. Đây là KCN thứ 2 mà đơn vị đầu tư xây dựng. Phóng viên báo SGGP đã có cuộc trao đổi với bà Nguyễn Thị Quí- Giám đốc Công ty Nhựt Thành Tân, xung quanh những vấn đề bạn đọc quan tâm.

- PV:
Thưa bà, nhiều nhà đầu tư vào KCN Tân Hương đang nóng ruột muốn được giao mặt bằng để xây dựng nhà máy, vậy đến bao giờ Nhựt Thành Tân hoàn thành cơ sở hạ tầng để giao đất cho nhà đầu tư?

- Bà Nguyễn Thị Quí: Ngày 26-9-2006, Phó Thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng ký Công văn 1517/TTg-CN về việc chấp thuận cho Công ty Nhựt Thành Tân làm chủ đầu tư KCN Tân Hương. Ngày 1-10-2006, công ty đã khẩn trương tổ chức khởi công xây dựng cơ sở hạ tầng KCN. Trong những ngày qua, chúng tôi đã huy động hàng trăm xe máy, phương tiện để đổ đất, cát san lấp xây dựng cơ sở hạ tầng. Mỗi ngày, khối lượng san lấp mà đơn vị thi công làm được từ 7.000 đến 10.000 m3 cát. Theo tiến độ thi công công trình như hiện nay, chúng tôi cam kết vào cuối năm 2006, KCN sẽ có mặt bằng bàn giao đất cho đơn vị đầu tư.

Bà Nguyễn Thị Quí, Giám đốc Công ty Nhựt Thành Tân ký hợp đồng cho nhà đầu tư thuê đất. Ảnh: CTV

- Bà có thể chia sẻ vài kinh nghiệm của công ty trong việc thu hút các nhà đầu tư vào KCN, khi mà tại tỉnh Tiền Giang đã có một số khu công nghiệp ra đời trước?

- KCN Tân Hương ra đời là kết quả chương trình hợp tác kinh tế –xã hội giữa thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Tiền Giang, cũng như đáp ứng nhu cầu bức thiết về tình trạng thiếu mặt bằng sản xuất của các nhà đầu tư hiện nay. Thực tế là chúng tôi đã đầu tư xây dựng dự án Cụm công nghiệp An Hạ tại xã Phạm Văn Hai, huyện Bình Chánh, thành phố Hồ Chí Minh, với diện tích 159 ha, tổng vốn đầu tư 547 tỷ đồng, đến nay đã được phủ kín. Nhiều nhà đầu tư tìm đến chúng tôi thuê đất để xây dựng nhà máy nhưng không còn mặt bằng để đáp ứng. Chính vì nhu cầu bức thiết đó, chúng tôi đầu tư KCN Tân Hương. Những đơn vị đã tìm đến KCN Tân Hương không chỉ là đối tác từ cụm công nghiệp An Hạ mà chúng tôi còn mở rộng mời gọi các nhà đầu tư từ thành phố Hồ Chí Minh, Tiền Giang và những nhà đầu tư nước ngoài vào KCN này. Bằng uy tín của mình, chúng tôi đã gây dựng trên phương châm “Hướng tới một thương hiệu mạnh”, chắc chắn KCN Tân Hương được nhiều nhà đầu tư tìm đến.

- Được biết, đây là KCN thứ 2 mà Nhựt Thành Tân đầu tư xây dựng. Hướng phát triển của công ty trong thời gian tới là gì, thưa bà?

- Nhựt Thành Tân mới bước vào lĩnh vực đầu tư phát triển KCN được 4 năm nay nhưng đã tạo được chỗ đứng của mình trong lòng nhà đầu tư. Chúng tôi đang hướng đến xây dựng Nhựt Thành Tân thành một thương hiệu mạnh trong lĩnh vực xây dựng dân dụng, công nghiệp và KCN. Uy tín của công ty được tạo ra từ việc xây dựng, điều hành Cụm công nghiệp An Hạ, nay được áp dụng vào KCN Tân Hương. Điều đó được chứng minh, chỉ sau hơn 3 năm xây dựng Cụm công nghiệp An Hạ đã cơ bản được các nhà đầu tư thuê đất, phủ kín mặt bằng. Tại KCN Tân Hương, dù mới xây dựng nhưng đã có 19 nhà đầu tư vào tìm hiểu và ký hợp đồng thuê đất để đầu tư xây dựng nhà máy, diện tích đăng ký có quy mô từ 5.000m2 đến 50ha. Với số lượng đăng ký như hiện nay, KCN Tân Hương đã cơ bản lấp kín mặt bằng trong giai đoạn 1 của dự án. 

TRẦN YÊN

Các tin, bài viết khác