Huyện Bình Chánh TPHCM: Thêm một xã phát sinh dịch ruồi

  • Có dấu hiệu ruồi kháng thuốc

(SGGP-12G).- Như Báo SGGP và Báo SGGP 12 Giờ đã thông tin liên tục, trong thời gian qua dịch ruồi bùng phát ở huyện Bình Chánh gây ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của người dân.

Sáng nay, 1-6, ông Lại Phước Hòa, Quyền Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng huyện Bình Chánh cho biết: Sau khi xác định dịch ruồi bùng phát tại một số tổ, ấp của các xã trên địa bàn huyện, Trung tâm Y tế dự phòng huyện Bình Chánh đã đến từng hộ dân để phun thuốc dập dịch kéo dài liên tục trong 7 lần (từ ngày 17 đến 31-5) với cơ số thuốc là 70 lít.

Hiện nay, qua thông tin phản ánh của người dân và khảo sát hiện trường phát hiện thêm xã Huy Đức có dịch ruồi phát sinh.

Như vậy tính đến thời điểm này, trên địa bàn huyện Bình Chánh có 3 xã chịu ảnh hưởng của dịch ruồi là Đa Phước, Phong Phú, Quy Đức. Riêng tại xã Phong Phú, sau khi nhận được thông tin phản ảnh trên báo chí và sự chỉ đạo của Sở Y tế TPHCM, trong ngày hôm qua 31-5, trung tâm đã tiến hành phun thuốc dập dịch tại 70 hộ dân.

Tuy nhiên, qua quá trình phun thuốc dập dịch, tỷ lệ ruồi chết chỉ đạt 40%, điều này cho thấy ruồi có dấu hiệu kháng thuốc. “Hiện nay, chúng tôi đang có văn bản gửi Sở Y tế tìm nguyên nhân và có phương pháp dập dịch kịp thời”, ông Hòa cho biết thêm.    

Đình Lý

Các tin, bài viết khác