Huyện Sơn Hà (Quảng Ngãi): Đóng ghe máy,cấp áo phao cho các bến đò

UBND huyện Sơn Hà cho biết: đã trích 90 triệu đồng từ nguồn kinh phí Phòng chống lụt bão đầu tư đóng mới 5 chiếc ghe máy và mua 50 áo phao cấp cho 5 bến đò tại các xã Sơn Ba, Sơn Nham, Sơn Thủy, Sơn Hải và Sơn Bao, chuẩn bị phòng chống và đối phó với mùa mưa bão sắp đến.
 
Ngoài ra, huyện cũng đã tổ chức cho các lái đò trên địa bàn huyện tham gia các lớp tập huấn chuyên môn về nghiệp vụ khi tham gia giao thông đường thủy nội địa nhằm đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản khi tham gia lưu thông.

H.MINH


Kiên Giang: Xăng dầu kém chất lượng phổ biến
  
Ông Nguyễn Văn Bấu, Phó Giám đốc Sở Công thương Kiên Giang cho biết: qua nhiều lần kiểm tra, giám định mẫu xăng tại các điểm kinh doanh xăng dầu tư nhân trên địa bàn tỉnh cho thấy tình trạng xăng A92 pha thêm dầu hoặc xăng A83 đang rất phổ biến.

Hầu hết những điểm kinh doanh có lấy mẫu giám định đều vi phạm và bị xử phạt. Tuy nhiên, kinh phí giám định tốn kém trong khi số tiền xử phạt nộp hết cho ngân sách nên việc kiểm tra và xử lý vi phạm đang gặp nhiều khó khăn.
 

Đ. Tuyển

Nước dừa khan hiếm

Trước đây, nước dừa dôi ra từ các cơ sở sản xuất chế biến dừa tại Bến Tre, gần như đổ bỏ. Hiện nay, nước dừa để sản xuất thạch dừa xuất khẩu đang thiếu trầm trọng. Một cơ sở sản xuất thạch dừa tại xã Mỹ Thạnh An, thị xã Bến Tre cho biết, hàng thạch dừa xuất xứ từ Bến Tre vẫn đắt hàng với thị trường Đài Loan, Trung Quốc… và để sản xuất thạch dừa, hiện các cơ sở phải mua một thùng nước dừa (30 lít) giá 20.000- 22.000 đồng, nhưng mua với số lượng nhiều vẫn không có.

Nguyên do vì lượng dừa khô đang xuất khẩu qua Trung Quốc, Thái Lan… quá nhiều, các cơ sở sản xuất cơm dừa nạo sấy, kẹo dừa tại Bến Tre đang ngưng hoạt động hoặc chỉ sản xuất  cầm chừng nên nước dừa thiếu.

P.L.H.HÀ

Xây dựng tủ sách cho cấp cơ sở và cán bộ lãnh đạo

Ông Nguyễn Văn Trọng, Trưởng ban sách kinh điển-lý luận chính trị cho biết trong tháng 6-2008 Nhà xuất bản Chính trị quốc gia sẽ trình Ban Bí thư Trung ương Đảng xét duyệt đề án xây dựng “Tủ sách dành cho xã, phường, thị trấn” nhằm cung cấp cho 10.791 xã, phường, thị trấn trong cả nước những kiến thức cơ bản về công tác xây dựng Đảng, chính quyền, đoàn thể…

Đồng thời “Tủ sách dành cho cán bộ lãnh đạo” phục vụ đội ngũ cán bộ lãnh đạo cấp tỉnh, TP và tương đương để cung cấp kiến thức chuyên sâu về lý luận chính trị, pháp luật, kinh tế, văn hóa, xã hội; kỹ năng lãnh đạo, quản lý… cũng sẽ được trình, xét duyệt trong dịp này.

Sau 7 năm thành lập, Chi nhánh Nhà xuất bản Chính trị quốc gia tại Cần Thơ đã xây dựng được mạng lưới phát hành phủ kín 13 tỉnh thành trong khu vực và tham gia biên tập, xuất bản nhiều đầu sách cho các địa phương.

TH.NHẤT  

Các tin, bài viết khác