Hy vọng mới cho bệnh nhân ung thư

Một nhóm các nhà khoa học của Bệnh viện Princess Margaret tại Toronto, Canada, vừa công bố kết quả nghiên cứu cho biết đã tìm ra cơ chế kích thích phản ứng miễn dịch của con người để chống lại bệnh ung thư.

Ông Pamela Ohashi, trưởng nhóm nghiên cứu cùng các cộng sự đã kết hợp một loại vaccine với chất interleukin-7 (IL-7) tự nhiên có sẵn trong cơ thể con người và là loại proteine giúp các tế bào bạch cầu chống lại bệnh tật.

Vaccine mới này đã giúp kéo dài sự sống cho những con chuột thí nghiệm bị ung thư tuyến tụy. IL-7 có khả năng hoạt động trong khắp cơ thể, vì vậy phương pháp điều trị này có thể được áp dụng đối với nhiều loại ung thư. 

N.P. (Theo UPI)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tặng BV điều trị Covid-19 An Bình thiết bị y tế trị giá 2,9 tỷ đồng

Ngày 23-7, chương trình “Cùng Tuổi trẻ chống dịch Covid-19” do báo Tuổi Trẻ phát động phối hợp với chương trình “Sài Gòn thương nhau” đã trao tặng Bệnh viện điều trị Covid-19 An Bình 1 xe cứu thương chuyên dụng và 1 hệ thống xét nghiệm RT-PCR với tổng trị giá 2,9 tỷ đồng, từ nguồn ủng hộ của Trường Đại học Công nghiệp TPHCM, Công ty CP Hưng Thịnh Land và các thành viên của “Sài Gòn thương nhau”.

Tư vấn dinh dưỡng

Người có bệnh nền có nên tiêm vaccine Covid-19?

Những người cao tuổi kèm các bệnh nền như cao huyết áp, đái tháo đường, tim mạch… là nhóm đối tượng dễ bị tổn thương, nguy cơ mắc Covid-19 nặng, nghiêm trọng nếu nhiễm virus SARS-CoV-2. Vì vậy, Bộ Y tế đã khuyến cáo nên tiêm chủng cho người cao tuổi, mắc bệnh nền trong chiến dịch tiêm chủng lần này.

Thuốc

Việt Nam - Ấn Độ xúc tiến lập Khu công viên dược phẩm

Ngày 31-7, Bộ Công thương và Thương vụ Việt Nam tại Ấn Độ thông tin, Ấn Độ đang có chủ trương xúc tiến thành lập Khu công viên dược phẩm tại Việt Nam với quy mô khoảng 500ha, vốn đầu tư ban đầu khoảng 500 triệu USD, mong muốn tạo ra việc làm cho 50.000 lao động trực tiếp và 200.000 lao động gián tiếp, doanh thu xuất khẩu đạt khoảng 5 tỷ USD.