IATA: Việt Nam nằm trong số nước có mức tăng nhanh nhất về giao thông hàng không

Hiệp hội giao thông hàng không quốc tế (IATA) ngày 14/2 công bố báo cáo cho biết từ nay đến năm 2014, lượng hành khách đi lại bằng đường không trên thế giới sẽ tăng thêm khoảng 800 triệu người. Việt Nam, Trung Quốc, Các Tiểu vương quốc Arập Thống nhất (UAE), Malaixia và Xri Lanca là những nước có mức tăng cao nhất, chiếm hơn 25% (khoảng 214 triệu khách). Riêng Việt Nam có mức tăng được dự báo là 10,2%.

Theo dự báo của IATA, năm 2014 sẽ có 3,3 tỷ người sử dụng máy bay, tăng 32% so với mức của năm 2009, vì vậy các hãng hàng không trên thế giới cần phải cải thiện hơn nữa việc quản lý giao thông, an ninh cũng như nâng cấp một số sân bay.

* Trong tin liên quan, Tổng cục Thống kê Việt Nam vừa công bố số liệu cập nhật mới nhất cho biết trong tháng Giêng vừa qua, số du khách ngoại quốc đến Việt Nam đã vượt con số 500.000 người, tăng 17,4% so với cùng kỳ năm ngoái. Năm 2011, ngành du lịch Việt Nam dự kiến đón khoảng 5,3 triệu khách quốc tế.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Phan Thị Thắng trao bằng khen đến các cá nhân của quận Bình Tân có thành tích cao trong năm 2020. Ảnh: KIỀU PHONG

Quận Bình Tân thu ngân sách vượt hơn 18% chỉ tiêu dù dịch Covid-19 phức tạp

Năm 2020, dịch Covid-19 ảnh hưởng sâu rộng đến tất cả các địa bàn, lĩnh vực, trong đó có quận Bình Tân (TPHCM). Tuy nhiên, quận Bình Tân đã duy trì tốc độ phát triển kinh tế ở mức cao (đạt 13,63%), thu ngân sách nhà nước được hơn 3.724 tỷ đồng, vượt 18,23% chỉ tiêu, vượt gần 7,5% dự toán giao và tăng 2,24% so với cùng kỳ.

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

TPHCM ưu tiên phát triển nhà ở xã hội, nhà ở giá rẻ

Ngày 14-1 Sở Xây dựng TPHCM tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021 và phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2021. Đến dự có đồng chí Lê Hòa Bình, Phó Chủ tịch UBND TPHCM.

Địa ốc

Tối ưu mọi nguồn lực, Đồng Nai sẵn sàng bứt phá trong năm 2021

Giai đoạn 2021-2025, Đồng Nai được “chọn mặt gửi vàng” để đầu tư trên mọi phương diện, đặc biệt là hoàn thiện hệ thống giao thông, tạo động lực tăng trưởng mới cho địa phương trên tất cả lĩnh vực, xứng tầm với vị thế của tỉnh nằm ở cửa ngõ TPHCM và là trung tâm địa lý của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Nông nghiệp

Công ty Lâm nghiệp Quy Nhơn nhận chứng chỉ trồng rừng bền vững

Ngày 16-1, UBND tỉnh Bình Định đã tổ chức lễ đón nhận chứng chỉ trồng rừng bền vững FSC do Tổ chức GFA của CHLB Đức cấp cho Công ty TNHH Lâm nghiệp Quy Nhơn. Đây là doanh nghiệp nhà nước đầu tiên trực thuộc UBND tỉnh Bình Định đủ điều kiện nhận chứng chỉ FSC.

Đầu tư

Hơn 141.000 tỷ đồng cam kết và ghi nhớ đầu tư vào Quảng Bình

Chiều ngày 17-1, hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Quảng Bình đã diễn ra tại thành phố Đồng Hới. Tham dự và chỉ đạo có Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng, cùng hơn 450 đại biểu đến từ các bộ, ngành; các cơ quan ngoại giao, tổ chức quốc tế; các chuyên gia, nhà kinh tế; các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế