Iran phá mạng lưới tình báo liên quan tới Mỹ

SGGP
Hãng Thông tấn nhà nước Iran (IRNA) ngày 19-6 dẫn lời quan chức Bộ Tình báo nước này cho biết, Iran mới đây đã phát hiện những người mới được Mỹ tuyển dụng để hoạt động do thám và đập tan một mạng lưới tình báo mới.

 Một số thành viên của mạng lưới nói trên đã bị bắt giữ và được chuyển cho cơ quan tư pháp, trong khi những đối tượng khác vẫn cần phải điều tra thêm.

Theo IRNA, Iran đã tiến hành chiến dịch này với sự cộng tác của các đồng minh nước ngoài nhưng không nêu đích danh nước nào. Nguồn tin cũng không nêu rõ số đặc vụ nước ngoài đã bị bắt giữ hoặc liệu những người này chỉ hoạt động ở Iran hay không.

VIỆT LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nguy cơ khủng hoảng tài chính mới

Hơn mười năm trôi qua, kể từ cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008, Hãng tin Sputnik vừa cho hay, các nhà phân tích của Ngân hàng Thế giới (WB) đã nghiên cứu những nguyên nhân của cuộc khủng hoảng trên, đồng thời đưa ra cảnh báo: “Thế giới đang đứng bên bờ vực của một cuộc khủng hoảng mới”. Đáng nói hơn, sự sụp đổ sắp xảy ra sẽ tồi tệ hơn tất cả những cuộc khủng hoảng trước đó.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hoàng tử Harry chính thức trở thành thường dân

Ngày 18-1, Cung điện Buckingham thông báo Hoàng tử Harry và vợ là cựu nữ diễn viên Mỹ Meghan Markle (ảnh) sẽ không còn là thành viên của gia đình Hoàng gia Anh và họ sẽ không được sử dụng các tước vị “hoàng gia cao quý”.