Iran tuyên bố tiếp tục sản xuất tên lửa

SGGP
 Tuyên bố được đưa ra chỉ vài ngày sau khi Hạ viện Mỹ thông qua dự luật nhằm mở rộng trừng phạt Iran liên quan tới các hoạt động phát triển tên lửa đạn đạo tầm xa và ủng hộ phong trào Hezbollah.

Tổng thống Iran Hassan Rouhani. Ảnh: AP

Tổng thống Iran Hassan Rouhani. Ảnh: AP

Theo Reuters, ngày 29-10, phát biểu trước Quốc hội Iran, Tổng thống Hassan Rouhani tuyên bố nước này sẽ tiếp tục chế tạo tên lửa để phòng thủ, đồng thời không coi điều này là vi phạm các hiệp ước quốc tế. Tuyên bố được đưa ra chỉ vài ngày sau khi Hạ viện Mỹ thông qua dự luật nhằm mở rộng trừng phạt Iran liên quan tới các hoạt động phát triển tên lửa đạn đạo tầm xa và ủng hộ phong trào Hezbollah.

Trong khi đó, ông Morteza Saffari Natanzi, thành viên của Ủy ban Chính sách đối ngoại và an ninh quốc gia thuộc Quốc hội Iran, cảnh báo rằng Iran sẽ nối lại chương trình hạt nhân với tốc độ bình thường nếu nước này không được hưởng lợi từ thỏa thuận hạt nhân lịch sử năm 2015, còn gọi là Kế hoạch hành động toàn diện chung (JCPOA) mà Tehran đạt được với các cường quốc thế giới hồi tháng 7-2015.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh: laotiantimes

Lào chuẩn bị mở cửa trở lại ngành du lịch

Báo chí Lào ngày 28-7 đưa tin, chính phủ nước này đã chỉ đạo Bộ Văn hóa, Thông tin và Du lịch phối hợp với các địa phương trên cả nước để chuẩn bị cho việc mở cửa trở lại ngành du lịch theo điều kiện “bình thường mới”. 

Hồ sơ - tư liệu

ROC quyết lấy lại tên cho thể thao Nga

Dưới màu cờ Olympic và tên gọi ROC - viết tắt của cụm từ “Ủy ban Olympic Nga”, đoàn vận động viên (VĐV) Nga tự hào khi đang hiện diện và thống trị đáng kể ở Thế vận hội Tokyo. Tính đến hết ngày 27-7, đoàn thể thao Nga tạm xếp thứ 4 trên bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo với 7 HCV, 7 HCB và 4 HCĐ, sau đội chủ nhà Nhật Bản và 2 cường quốc lần lượt tiếp theo là Trung Quốc, Mỹ.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Trung Quốc siết việc dạy thêm

Trong bối cảnh học sinh phải căng mình để cạnh tranh vào trường điểm, cố gắng đạt kết quả học tập, thứ bậc tốt; phụ huynh phải oằn mình chi trả cho việc học của con cái…, Trung Quốc đã tiến hành cải cách giáo dục, trong đó có việc cấm dạy thêm.