Iran tuyên bố tiếp tục sản xuất tên lửa

SGGP
 Tuyên bố được đưa ra chỉ vài ngày sau khi Hạ viện Mỹ thông qua dự luật nhằm mở rộng trừng phạt Iran liên quan tới các hoạt động phát triển tên lửa đạn đạo tầm xa và ủng hộ phong trào Hezbollah.

Tổng thống Iran Hassan Rouhani. Ảnh: AP

Tổng thống Iran Hassan Rouhani. Ảnh: AP

Theo Reuters, ngày 29-10, phát biểu trước Quốc hội Iran, Tổng thống Hassan Rouhani tuyên bố nước này sẽ tiếp tục chế tạo tên lửa để phòng thủ, đồng thời không coi điều này là vi phạm các hiệp ước quốc tế. Tuyên bố được đưa ra chỉ vài ngày sau khi Hạ viện Mỹ thông qua dự luật nhằm mở rộng trừng phạt Iran liên quan tới các hoạt động phát triển tên lửa đạn đạo tầm xa và ủng hộ phong trào Hezbollah.

Trong khi đó, ông Morteza Saffari Natanzi, thành viên của Ủy ban Chính sách đối ngoại và an ninh quốc gia thuộc Quốc hội Iran, cảnh báo rằng Iran sẽ nối lại chương trình hạt nhân với tốc độ bình thường nếu nước này không được hưởng lợi từ thỏa thuận hạt nhân lịch sử năm 2015, còn gọi là Kế hoạch hành động toàn diện chung (JCPOA) mà Tehran đạt được với các cường quốc thế giới hồi tháng 7-2015.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Công nghệ cảnh báo sớm tai nạn giao thông

Thành phố Seoul (Hàn Quốc) là một trong những thành phố có hệ thống giao thông vận tải hiện đại hàng đầu thế giới, và thành phố này vẫn liên tục áp dụng các công nghệ mới để mang lại sự an toàn, tiện lợi hơn cho người dân khi tham gia giao thông.