Iran tuyên bố về tiềm lực tên lửa

(SGGPO).- Phát biểu trên kênh truyền hình “Press TV” của Iran ngày 10-6, Trợ lý Bộ trưởng Quốc phòng, Chuẩn tướng Ali Shamshir tuyên bố Iran đã trở thành cường quốc đứng thứ năm hoặc thứ sáu thế giới về tiềm lực tên lửa.

Trong những năm qua, Iran đã đạt được những thành tựu to lớn trong lĩnh vực quốc phòng, đất nước hoàn toàn tự cung cấp trang thiết bị quân sự và các hệ thống phòng thủ. Ông Shamshir nhấn mạnh rằng, nước Cộng hòa Hồi giáo “hiện là một trong những cường quốc mạnh nhất thế giới về tiềm năng tên lửa và tất cả các căn cứ quân sự ở Trung Đông đều nằm trong tầm bắn của tên lửa được Iran nghiên cứu và sản xuất”.

Liên quan đến tiềm lực vũ khí của Iran, trước đó, Bộ trưởng Quốc phòng Iran, Chuẩn tướng Ahmad Vahidi tuyên bố phương Tây cần phải thừa nhận quyền hợp pháp của Iran, theo đó Tehran được phép theo đuổi năng lượng hạt nhân “vì mục đích hòa bình”, đồng thời nhấn mạnh nước Cộng hòa Hồi giáo này sẽ không từ bỏ quyền đó.

     H.Xuân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh minh họa: REUTERS

Mỹ gia hạn ​việc chuyển nhượng TikTok

Hãng Reuters đưa tin Bộ Tài chính Mỹ thông báo gia hạn 7 ngày, từ ngày 27-11 đến 4-12, để ByteDance, công ty Trung Quốc chủ quản của nền tảng mạng xã hội TikTok, tìm kiếm đối tác mua lại mảng kinh doanh của họ tại Mỹ. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây