Iraq : Bạo lực làm gần 400 người chết và bị thương

* Thêm 6 lính Mỹ thiệt mạng

Sáng 7-7, một vụ đánh bom xe đã diễn ra tại làng Emerli, cách TP Kirkouk (Iraq) 130 km, khiến ít nhất 110 người thiệt mạng, 250 người bị thương. Theo cảnh sát, quả bom được giấu trong một xe chở gạch lao thẳng vào làng, đúng vào lúc rất đông người họp chợ.

Đây là ngày đẫm máu ở Iraq, với hàng loạt vụ bạo lực ở nơi khác, làm ít nhất 48 người thiệt mạng và gần 70 người bị thương. Nghiêm trọng nhất là vụ đánh bom xe liều chết bên ngoài một quán cà phê tại làng Ahmud Mares của người Kurd thuộc khu vực Jalula, cách thủ đô Baghdad khoảng 140 km về phía Bắc, làm 26 người chết và 33 người bị thương.

Trong ngày 6-7, các vụ bạo lực trên toàn lãnh thổ nước này đã làm ít nhất 9 binh sĩ và cảnh sát Iraq, cùng 6 lính Mỹ thiệt mạng. Như vậy, kể từ khi liên quân do Mỹ cầm đầu tiến hành cuộc chiến xâm lược Iraq tháng 3-2003 đến nay, đã có ít nhất 3.592 lính Mỹ thiệt mạng.

L.V. - X.H. (Theo AFP, Reuters)
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cô Liên giới thiệu về Việt Nam với các bé mẫu giáo

Phở Việt trong lớp mẫu giáo Bỉ

Sang Bỉ định cư 4 năm, Nguyễn Thị Liên cùng lúc nhận hai tin vui: làm việc cho một văn phòng kế toán ở Heist op den Berg và được mời giới thiệu về Việt Nam cho trường mẫu giáo, nơi con gái Emma 3 tuổi đang học.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Doanh nghiệp vì cộng đồng

Jerrybag là một doanh nghiệp của Hàn Quốc chuyên sản xuất balo, túi xách. Điểm đặc biệt của công ty này là mỗi khi bán được một sản phẩm cho khách hàng, công ty sẽ tặng một sản phẩm cho trẻ em ở Uganda.