Iraq chọn ngày Mỹ rút hết quân khỏi nước này làm Quốc khánh

(SGGPO).- Thủ tướng Iraq Nouri al-Maliki cho biết nước này đã quyết định lấy ngày 31-12 là Ngày Quốc khánh, đánh dấu sự kiện binh lính Mỹ rút hết khỏi Iraq.

Phát biểu tại một buổi lễ ở thủ đô Baghdad, ông Maliki nhấn mạnh: “Đây là ngày của người dân Iraq, ngày mà ngọn cờ Iraq được giương cao tự do và độc lập”.

Người dân Iraq ăn mừng việc Mỹ rút hết quân khỏi nước này

Buổi lễ này là một trong hàng loạt sự kiện trên khắp Iraq đánh dấu việc chấm dứt chiến dịch quân sự của Mỹ và đồng minh kéo dài gần 9 năm.


Thanh Hải

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà thờ Đức Bà ở Paris bị phá hủy một phần sau vụ hỏa hoạn ngày 16-4-2019. Ảnh: TTXVN

Gần 1 tỷ EUR quyên góp phục dựng Nhà thờ Đức Bà - Paris

Quan chức chỉ đạo công tác phục dựng Nhà thờ Đức Bà (Notre-Dame) ở thủ đô Paris, Pháp, ông Jean-Louis Georgelin, cho biết các nhà tài trợ đã quyên góp hơn 840 triệu EUR (985 triệu USD) để phục dựng công trình biểu tượng hơn 800 năm tuổi.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây