Kẻ gian đột nhập Trung tâm cứu hộ động vật đánh cắp 2 cá thể rùa quý hiếm

SGGPO

Chiều 15-4, thông tin từ Trung tâm Bảo tồn tài nguyên thiên nhiên Việt Nam và cứu hộ động, thực vật thuộc Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam (thôn Tân Mỹ, xã Phong Mỹ, huyện Phong Điền, Thừa Thiên - Huế) cho biết, 2 cá thể thể rùa quý hiếm thuộc nhóm nguy cấp được đơn vị nuôi tại đơn vị này vừa bị mất cắp.  


 


Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Trước đó, vào cuối năm 2021, Trung tâm Bảo tồn tài nguyên thiên nhiên Việt Nam và cứu hộ động, thực vật đã tiếp nhận và cứu hộ 6 cá thể rùa thuộc nhóm nguy cấp. Những cá thể rùa này được Trung tâm nuôi nhốt trong các thùng nhựa có kích thước dài rộng cao là 50 x 70 x 50cm tại nhà nuôi rùa có tường rào bao quanh và lưới B40.

Tuy nhiên, vào lúc 8 giờ 30 phút sáng 11-4, các cán bộ, nhân viên của Trung tâm đến chuồng nuôi thì phát hiện 2 cá thể rùa bị mất cắp, trọng lượng mỗi cá thể rùa khoảng 600 - 700gram. Qua trích xuất camera giám sát, phát hiện khoảng 5 giờ 30 phút ngày 11-4 , có một đối tượng đã đột nhập vào trung tâm và đánh cắp 2 cá thể rùa.  

Hiện Trung tâm Bảo tồn tài nguyên thiên nhiên Việt Nam và cứu hộ động, thực vật đã có văn bản gửi Công an huyện Phong Điền và các ngành chức năng đề nghị điều tra sự việc.

 

VĂN THẮNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Chiếc bánh càng to

- Mới đây, một hãng thiết bị công nghệ tầm toàn cầu đã bổ nhiệm nhân sự vào chức danh giám đốc cho thị trường Việt Nam. Tại sao họ lại chính thức đặt người vào vị trí quản lý cấp cao tại xứ mình ở thời điểm này?

Giao thông - Đô thị

Tăng cường “dẹp loạn taxi” tại sân bay Tân Sơn Nhất

Trưởng phòng Quản lý vận tải đường bộ, Sở GTVT TPHCM cho biết, thời gian qua, sở đã nhiều lần làm việc với Cảng hàng không Tân Sơn Nhất và các đơn vị liên quan để tăng cường kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm.

Quy hoạch

Phát huy vai trò của bí thư cấp ủy trong giải phóng mặt bằng

Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo giải phóng mặt bằng (GPMB) tỉnh Thừa Thiên - Huế thời gian qua đã tập trung chỉ đạo điều hành quyết liệt và có hiệu quả công tác bồi thường, GPMB các dự án trên địa bàn, góp phần quan trọng thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Tin buồn

LỜI CẢM TẠ

Cụ bà Phan Thị Nhế (Cô Giáo Nhế), sinh năm 1929, đã từ trần vào lúc 11 giờ 52 phút ngày 26-7-2022 (nhằm ngày 28 tháng 6 năm Nhâm Dần), hưởng thọ 94 tuổi.
" />