Kết luận về tố cáo Giám đốc Sở LĐTB-XH TPHCM

SGGP
UBND TPHCM vừa có kết luận nội dung tố cáo đối với ông Lê Minh Tấn, Giám đốc Sở LĐTB-XH TP, yêu cầu tổ chức kiểm điểm Sở LĐTB-XH TP do bổ nhiệm cán bộ khi chưa đủ điều kiện, tiêu chuẩn.

Trung tâm Hỗ trợ xã hội TPHCM, nơi xảy ra vụ việc cán bộ dâm ô với trẻ đang được chăm sóc ở trung tâm

Trung tâm Hỗ trợ xã hội TPHCM, nơi xảy ra vụ việc cán bộ dâm ô với trẻ đang được chăm sóc ở trung tâm

Ông Lê Minh Tấn bị tố cáo 4 nội dung: cho nghỉ hưu dẫn đến không xử lý kỷ luật đối với ông Võ Thanh Quang, nguyên Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ xã hội TPHCM (Sở LĐTB-XH TP); không xử lý kỷ luật đối với 20 người khác có liên quan đến các ca trực của ông Nguyễn Tiến Dũng; bổ nhiệm chức vụ Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ xã hội TPHCM đối với bà Võ Thị Thanh Kim có một số tiêu chuẩn, trình tự không phù hợp; bổ nhiệm ông Võ Thanh Quang làm Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ xã hội khi chưa đủ điều kiện, tiêu chuẩn.

Nguồn cơn của việc tố cáo liên quan đến vụ ông Nguyễn Tiến Dũng, nhân viên Trung tâm Hỗ trợ xã hội TP, bị tố cáo có hành vi dâm ô trẻ em vào tháng 11-2019. Ông Dũng đã lãnh án 4 năm 6 tháng tù giam về tội dâm ô với người dưới 16 tuổi. Từ sai phạm này, nhiều cán bộ, viên chức bị xử lý và phát sinh đơn tố cáo ông Lê Minh Tấn, Giám đốc Sở LĐTB-XH TP.

UBND TPHCM xác định nhiều nội dung tố cáo không có cơ sở. Tuy nhiên, UBND TP kết luận, thời điểm được bổ nhiệm làm Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ xã hội TP (tháng 8-2018), bà Võ Thị Thanh Kim không có chứng chỉ tin học và không có chứng nhận hoàn thành bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý nhà nước ngạch chuyên viên. Do đó, UBND TPHCM giao Giám đốc Sở Nội vụ TPHCM tổ chức kiểm điểm Sở LĐTB-XH TP trong việc bổ nhiệm bà Kim khi chưa đủ điều kiện, tiêu chuẩn theo quy định (tháng 2-2020, bà Kim bị giáng chức làm Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ xã hội TP - PV). 

UBND TPHCM cũng kết luận Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ xã hội TP chưa thực hiện đầy đủ yêu cầu xác định lại trách nhiệm của 20 viên chức, người lao động của trung tâm có liên quan trực tiếp các ca trực của ông Nguyễn Tiến Dũng. Do đó, UBND TP giao Giám đốc Sở LĐTB-XH TP tổ chức kiểm điểm Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ xã hội TP; kiểm điểm các phòng ban, cá nhân liên quan trong việc tham mưu bổ nhiệm bà Kim...

ĐƯỜNG LOAN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công an huyện Yên Định lấy lời khai của nghi phạm Khúc Thanh Bình. Ảnh Công an Thanh Hóa cung cấp

Bắt đối tượng gây ra hơn 400 vụ lừa đảo trên internet

Ngày 24-1, thông tin từ Công an huyện Yên Định (Thanh Hóa) cho biết, lực lượng chức năng đã bắt giữ Khúc Thanh Bình (26 tuổi, ngụ ở phường Kim Tân, TP Lào Cai, tỉnh Lào Cai). Bình là nghi phạm gây ra hơn 400 vụ lừa đảo trên toàn quốc với tổng số tiền chiếm đoạt gần 300 triệu đồng.

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

Hoãn phiên tòa ông Đinh La Thăng và Trịnh Xuân Thanh trong vụ án Ethanol Phú Thọ

Sáng nay 22-1, Tòa án nhân dân TP Hà Nội mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “Vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Dự án Nhà máy nhiên liệu sinh học (Ethanol) Phú Thọ. Nhưng do vắng mặt một số bị cáo, HĐXX quyết định hoãn phiên tòa để đảm bảo quyền lợi các bị cáo. Thời gian mở sẽ được thông báo sau.