Kết thúc đợt tập huấn diễn viên cải lương trẻ

Ngày 5-8, Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ VH-TT) và Trường Cao đẳng Sân khấu – Điện ảnh TPHCM đã tổ chức biểu diễn báo cáo 5 trích đoạn cải lương: Phụng Nghi Đình, Độc thoại đêm, Trời Nam, Dòng sông đỏ, Rồng Phượng do các diễn viên trẻ thể hiện, kết thúc đợt Tập huấn diễn viên cải lương trẻ toàn quốc năm 2006.

Đợt tập huấn diễn ra suốt một tháng (từ 5-7 đến 5-8) với sự tham gia của 76 nhạc công, diễn viên trẻ của 11 đơn vị nghệ thuật.

Các diễn viên trẻ được diễn viên, đạo diễn có uy tín trong giới sân khấu Việt Nam truyền đạt kiến thức về lịch sử, đặc trưng cơ bản của nghệ thuật cải lương, phương pháp phân tích kịch bản văn học, phương pháp xây dựng hình tượng nhân vật; thực hành kỹ thuật ca, diễn, vũ đạo, biểu diễn các trích đoạn cải lương mẫu…

V.AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều chương trình nghệ thuật đặc biệt

Nhiều chương trình nghệ thuật đặc biệt

Kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, tại TPHCM, các hoạt động thông tin, triển lãm, văn hóa - văn nghệ sẽ diễn ra từ ngày 25-1 đến ngày 3-2 phía trước Nhà hát thành phố (quận 1, TPHCM).

Phim

Xin chào hạnh phúc

Lên sóng lúc 20 giờ từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần trên kênh VTV3, series Xin chào hạnh phúc (Vietcomfilm sản xuất) gồm những phim ngắn có nội dung gần gũi hàm chứa những bài học sâu sắc.

Âm nhạc

Sân khấu

Tìm “giờ vàng” cho sân khấu truyền hình

Nhiều năm qua, sân khấu truyền hình gần như hoạt động trong lặng lẽ, nguyên nhân phần lớn là vì giờ phát sóng thường rơi vào thời điểm khán giả đang đi làm, đi học, hoặc đang ngủ. Sự chiếm sóng ngày càng dày đặc của các chương trình giải trí hiện đại khiến số lượng người yêu thích sân khấu truyền hình giảm đi và mất dần.

Sách và cuộc sống

Tặng sách gì ngày tết?

Với mong muốn giúp bạn đọc có thêm một món quà tri thức để trao gửi ngày đầu năm, vài năm trở lại đây, một số nhà xuất bản và công ty sách đã đầu tư không chỉ về nội dung mà cả phần hình thức, nhằm phục vụ nhu cầu mua sách làm quà tặng tết đang dần hình thành trong cộng đồng. 

Sáng tác

Giọng quê

Giữa thành phố gần 10 triệu dân, tôi lại gặp được nhiều đồng hương qua giọng nói chân chất, mộc mạc, bao nhiêu thương nhớ bỗng chốc hiện về. Thương người và thương quê!

Mỹ thuật