Khách quốc tế đến VN sẽ đạt 2,9 triệu lượt

Khách làm thủ tục nhập cảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất

Chủ tịch Hiệp hội Du lịch TPHCM Nguyễn Hữu Thọ cho biết lượng khách du lịch quốc tế đến Việt Nam trong năm nay sẽ vượt ngưỡng 2,9 triệu lượt người. Con số này được công bố tại hội thảo "Hợp tác để phát triển du lịch Việt Nam", do Hiệp hội Du lịch Đông Nam Á (PATA) tổ chức tại TPHCM ngày 16/12.

Kết quả này cho thấy dòng khách quốc tế đến Việt Nam đã phục hồi và có mức tăng trưởng nhanh, lên đến 20% so với năm 2003, sau khi sụt giảm vì bị ảnh hưởng của dịch SARS và cúm gia cầm. Những thị trường có mức tăng trưởng cao nhất là Hàn Quốc 40%, Nhật Bản 30%, Mỹ 28%, Đài Loan 27%.

Riêng trong năm nay, TPHCM đón 1,58 triệu lượt khách, tăng 21% so với năm 2003. Đặc biệt, lượng du khách là Việt kiều đã lên đến 392.000 lượt, tăng 25% so với năm 2003.

Theo kết quả kháo sát của các chuyên gia PATA, Việt Nam có ưu thế lớn về du lịch biển, cảnh quan thiên nhiên đẹp, nền văn hóa độc đáo nhưng thông tin về du lịch Việt nam còn quá ít và khó tìm kiếm.

Dựa trên nhận định này, hội thảo đã đề cập 4 giải pháp cần làm ngay để du lịch Việt Nam phát triển là tăng chất lượng dịch vụ, xây dựng chiến lược về giá cả,  tăng cường quảng bá để cạnh tranh và hợp tác, liên kết với ngành du lịch của các nước ASEAN.

Theo TTXVN

 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cảng Quốc tế Cái Mép đón tàu lớn nhất từ trước đến nay

Cảng Quốc tế Cái Mép đón tàu lớn nhất từ trước đến nay

Sáng 26-10, tại Cảng Quốc tế Cái Mép (CMIT - liên doanh giữa Tổng Công ty Hàng Hải Việt Nam, Cảng Sài Gòn và APM Terminals), thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, đã làm lễ đón siêu tàu chở container Margrethe Maersk lớn nhất từ trước đến nay cập cảng để bốc dỡ hàng.

Ngân hàng - Chứng khoán

VietinBank 3 năm liên tiếp là Ngân hàng cung cấp dịch vụ ngoại hối tốt nhất Việt Nam

Xác định hoạt động giao thương, đầu tư quốc tế là cơ hội vàng để phát triển hoạt động kinh doanh ngoại hối (KDNH), trong những năm gần đây, dịch vụ ngoại hối của VietinBank đã có sự phát triển rất mạnh mẽ với năng lực và chất lượng dịch vụ vượt trội, hàng đầu Việt Nam. Ghi nhận bước phát triển đó, VietinBank tự hào 3 năm liên tiếp nhận giải thưởng Ngân hàng cung cấp dịch vụ ngoại hối tốt nhất Việt Nam do tạp chí uy tín thế giới Global Finance công bố. 

Thị trường

Giá xăng 92 và 95 cùng giảm

Kể từ 15 giờ chiều 27-10, cả hai loại xăng E5 RON 92 và RON 95 đều cùng giảm. Theo đó, xăng E5 RON 92 xuống 14.109 đồng/lít còn xăng RON95-III xuống 14.940 đồng/lít (giảm 182 đồng/lít).

Địa ốc

Đồng Nai: Gần 500 căn nhà không phép tại dự án Viva Park

UBND huyện Trảng Bom (tỉnh Đồng Nai) vừa cho biết, dự án Khu dân cư Tân Thịnh (tên thương mại là Viva Park) tại xã Đồi 61 do Công ty CP Đầu tư LDG (Công ty LDG) làm chủ đầu tư, xảy ra hàng loạt sai phạm trong thi công xây dựng. 

Nông nghiệp

Đầu tư

Thông tin kinh tế