Khai mạc hội nghị lãnh đạo các tổ chức người Việt Nam ở nước ngoài

(SGGPO).- Sáng nay, 11-11, tại thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao) đã khai mạc hội nghị lãnh đạo các tổ chức người Việt Nam ở nước ngoài với chủ đề “Đoàn kết cộng đồng, cùng đất nước hội nhập và phát triển”. Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã gửi thư chúc mừng.

Phó Chủ tịch Nguyễn Thị Doan chụp hình lưu niệm với đại biểu, kiều bào dự hội nghị. Ảnh: Nam Viên

Tham dự hội nghị có Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan, lãnh đạo các bộ, ngành trung ương và 150 kiều bào là lãnh đạo các tổ chức người Việt Nam ở 32 quốc gia, vùng lãnh thổ.

Hội nghị lần này là dịp để lãnh đạo các tổ chức hội đoàn người Việt Nam ở nước ngoài trao đổi kinh nghiệm, phát huy vai trò của hội đoàn trong đời sống cộng đồng, nâng cao tinh thần đoàn kết, tương trợ để cộng đồng gắn bó, phát triển, đóng góp cho xã hội sở tại, đồng thời tăng cường liên hệ và tham gia vào công cuộc hội nhập quốc tế, phát triển quê hương.

Hội nghị sẽ diễn ra đến hết ngày 13-11. Trong khuôn khổ hội nghị sẽ có chương trình nghệ thuật đặc biệt “Tôi yêu tiếng nước tôi” diễn ra vào tối 12-11.

       Tin, ảnh: Nam Viên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Chiều hoài sao được

- Trong dự thảo mới nhất liên quan đến chính sách đối với ngành ô tô, Bộ Tài chính tiếp tục đề xuất Chính phủ ưu đãi thuế nhập khẩu linh kiện cho ô tô lắp ráp trong nước. Nhưng với đề nghị của các hãng về giảm sản lượng tối thiểu cho mỗi mẫu xe, bộ này bác bỏ thẳng thừng.

Giao thông - Đô thị

Điều chỉnh thiết kế đô thị quanh các tuyến metro

Ngày 4-8, Phó Giám đốc Sở QH-KT TPHCM Trương Trung Kiên cho biết, liên quan đến thiết kế đô thị quanh khu vực nhà ga tuyến metro số 2 Bến Thành - Tham Lương, sở kiến nghị UBND TPHCM điều chỉnh chức năng sử dụng đất, chỉ tiêu quy hoạch kiến trúc, quy hoạch tổ chức giao thông đô thị, thiết kế đô thị.

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn

Đồng chí NGUYỄN SONG SỬU từ trần

Quận ủy - UBND - UBMTTQVN quận 1;  Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường Bến Nghé, quận 1 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: