Khai mạc hội nghị lãnh đạo các tổ chức người Việt Nam ở nước ngoài

(SGGPO).- Sáng nay, 11-11, tại thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao) đã khai mạc hội nghị lãnh đạo các tổ chức người Việt Nam ở nước ngoài với chủ đề “Đoàn kết cộng đồng, cùng đất nước hội nhập và phát triển”. Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã gửi thư chúc mừng.

Phó Chủ tịch Nguyễn Thị Doan chụp hình lưu niệm với đại biểu, kiều bào dự hội nghị. Ảnh: Nam Viên

Tham dự hội nghị có Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan, lãnh đạo các bộ, ngành trung ương và 150 kiều bào là lãnh đạo các tổ chức người Việt Nam ở 32 quốc gia, vùng lãnh thổ.

Hội nghị lần này là dịp để lãnh đạo các tổ chức hội đoàn người Việt Nam ở nước ngoài trao đổi kinh nghiệm, phát huy vai trò của hội đoàn trong đời sống cộng đồng, nâng cao tinh thần đoàn kết, tương trợ để cộng đồng gắn bó, phát triển, đóng góp cho xã hội sở tại, đồng thời tăng cường liên hệ và tham gia vào công cuộc hội nhập quốc tế, phát triển quê hương.

Hội nghị sẽ diễn ra đến hết ngày 13-11. Trong khuôn khổ hội nghị sẽ có chương trình nghệ thuật đặc biệt “Tôi yêu tiếng nước tôi” diễn ra vào tối 12-11.

       Tin, ảnh: Nam Viên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM đầu tư xây mới 12ha công viên và mảng xanh

TPHCM đầu tư xây mới 12ha công viên và mảng xanh

Ngày 21-6, Sở Xây dựng TPHCM cho biết, nhằm từng bước nâng cao chất lượng sống, cải thiện môi trường và nâng cao chỉ tiêu đất cây xanh sử dụng công cộng, trong năm 2021, TPHCM đầu tư xây dựng mới 10ha công viên công cộng và 2ha mảng xanh công cộng; trồng mới và cải tạo 6.000 cây xanh trên địa bàn TPHCM.

Bút Sài Gòn

Không dồn một giỏ

 - Cũng là sầu riêng nhưng năm ngoái giá tụt thấp tới… mắt cá, năm nay giá cả lại vọt lên ngon lành. Do hên hay sao?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn