Khai mạc hội nghị lãnh đạo các tổ chức người Việt Nam ở nước ngoài

(SGGPO).- Sáng nay, 11-11, tại thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao) đã khai mạc hội nghị lãnh đạo các tổ chức người Việt Nam ở nước ngoài với chủ đề “Đoàn kết cộng đồng, cùng đất nước hội nhập và phát triển”. Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã gửi thư chúc mừng.

Phó Chủ tịch Nguyễn Thị Doan chụp hình lưu niệm với đại biểu, kiều bào dự hội nghị. Ảnh: Nam Viên

Tham dự hội nghị có Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan, lãnh đạo các bộ, ngành trung ương và 150 kiều bào là lãnh đạo các tổ chức người Việt Nam ở 32 quốc gia, vùng lãnh thổ.

Hội nghị lần này là dịp để lãnh đạo các tổ chức hội đoàn người Việt Nam ở nước ngoài trao đổi kinh nghiệm, phát huy vai trò của hội đoàn trong đời sống cộng đồng, nâng cao tinh thần đoàn kết, tương trợ để cộng đồng gắn bó, phát triển, đóng góp cho xã hội sở tại, đồng thời tăng cường liên hệ và tham gia vào công cuộc hội nhập quốc tế, phát triển quê hương.

Hội nghị sẽ diễn ra đến hết ngày 13-11. Trong khuôn khổ hội nghị sẽ có chương trình nghệ thuật đặc biệt “Tôi yêu tiếng nước tôi” diễn ra vào tối 12-11.

       Tin, ảnh: Nam Viên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thành ủy TPHCM ra chỉ thị tăng cường biện pháp thực hiện Chỉ thị 16  ​

Thành ủy TPHCM ra chỉ thị tăng cường biện pháp thực hiện Chỉ thị 16 ​

Để thực hiện bằng được mục tiêu bảo vệ tính mạng, sức khỏe của nhân dân, hạn chế tối đa trường hợp tử vong, bảo vệ hệ thống y tế và khả năng điều trị, cứu chữa bệnh nhân, Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM chỉ đạo tăng cường một số biện pháp quyết tâm thực hiện Chỉ thị 16 trên địa bàn TPHCM.

Bút Sài Gòn

Đua sức bền

- Khi dịch diễn biến phức tạp cũng là cơ hội làm ăn của các sàn thương mại điện tử. Lượng thực phẩm tươi sống, rau củ được đặt hàng qua các sàn này liên tục nhích lên. Ai cũng kiếm thêm phần, tức các sàn thương mại điện tử tăng doanh số mà lại bớt phải chi tiền khuyến mãi để cạnh tranh?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn