Khai mạc Tuần Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản văn hóa Việt Nam năm 2022

Tối 18-11, tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (huyện Sơn Tây, Hà Nội) diễn ra lễ khai mạc Tuần Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản văn hóa Việt Nam năm 2022.
Chương trinh nghệ thuật trong đêm khai mạc. Ảnh: TTXVN
Chương trinh nghệ thuật trong đêm khai mạc. Ảnh: TTXVN

Tới dự và chung vui cùng đồng bào các dân tộc, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh: Đoàn kết là truyền thống quý báu của dân tộc ta được kết tinh qua hàng ngàn năm lịch sử dựng nước và giữ nước; đại đoàn kết là sức mạnh đưa đất nước đi trên con đường đổi mới. Nhân hoạt động Tuần Đại đoàn kết các dân tộc tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam bày tỏ mong muốn Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và các tổ chức thành viên cùng các cấp, các ngành, các tổ chức, các cơ quan đơn vị tiếp tục chung sức đồng lòng góp sức phục hồi kinh tế và phát triển sản xuất; tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; quan tâm hơn nữa đến việc xây dựng các chuẩn mực đạo đức xã hội; phát huy lòng tự hào dân tộc, ý chí tự lực tự cường, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tạo nền tảng tinh thần vững chắc đưa đất nước đi lên trên con đường hội nhập và phát triển. 

Sau phần lễ là chương trình nghệ thuật mang chủ đề Khát vọng Việt Nam với sự tham gia của 200 diễn viên chuyên nghiệp và 170 nghệ nhân.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Đầu xuôi, thêm nuôi hy vọng

Đầu xuôi, thêm nuôi hy vọng

Ngay trong những ngày khởi đầu năm mới Quý Mão 2023, nhiều lĩnh vực văn hóa - nghệ thuật (VH-NT) liên tiếp đón nhận tin vui khi tình hình doanh thu, lượng khách đều tăng, thậm chí đã có những kỷ lục mới. Sự hồi sinh sau những “nốt trầm” đang mang đến nhiều tín hiệu lạc quan. 

Phim

Đừng chờ vào ý thức

Trước đây, khi có những vi phạm trong lĩnh vực bản quyền, đặc biệt phim ảnh, câu cửa miệng của nhiều người là kêu gọi ý thức của khán giả, tẩy chay hành vi không văn minh. Nhưng ở thời điểm hiện tại, nó đã không còn tác dụng.

Sách và cuộc sống

Ra mắt cuốn sách của Tổng Bí thư về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực

Ngày 2-2, tại Hà Nội, Ban Nội chính Trung ương phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức lễ ra mắt cuốn sách "Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh" của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng - Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực.

Sáng tác

Người không ăn ớt

Thử lén lút nhìn tứ phía, xách đôi dép trong tay, rón rén đi trên ngón chân lẩn qua những bụi cây nhanh nhẹn như mèo. Quan sát kỹ càng không thấy ai, Thử mới dám vạch hàng rào chui vô vườn.

Mỹ thuật

Triển lãm tranh lụa chủ đề Kén

Nhóm họa sĩ cùng sở thích sáng tác với chất liệu lụa, tổ chức triển lãm tranh lụa với chủ đề Kén tại phòng trưng bày Hội Mỹ thuật TPHCM (218A Pasteur, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TPHCM) từ ngày 2-2 đến ngày 8-2.