Khai thác cát đe dọa sạt lở cồn Tân Quy (Trà Vinh)

(SGGP).- Hơn 200 hộ dân sinh sống trên cồn Tân Quy (thuộc ấp Tân Quy 1 và Tân Quy 2, xã An Phú Tân, huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh) đang phản ứng quyết liệt và ký tên vào bản kiến nghị không đồng tình trước việc các cấp thẩm quyền cho doanh nghiệp khai thác cát trên nhánh phụ của sông Hậu (đoạn qua cồn Tân Quy).

Trước đó, tại cuộc họp dân do chính quyền địa phương tổ chức, nhiều hộ dân yêu cầu ngưng ngay chủ trương cho khai thác cát vì lo ngại nguy cơ sạt lở lớn sẽ hưởng nghiêm trọng đến đời sống, sinh hoạt của cư dân nơi đây.

Tại cuộc họp này, đại diện chính quyền xã An Phú Tân cũng đồng tình với ý kiến của của người dân. Ông Nguyễn Hữu Phước, Chủ tịch UBND huyện Cầu Kè khẳng định: Cồn Tân Quy đang định hướng tiếp tục quy hoạch cồn du lịch sinh thái. Vì thế, nếu khai thác cát sẽ ảnh hưởng đến đời sống vật chất, tinh thần của người dân. UBND huyện sẽ tổng hợp ý kiến của người dân để báo cáo đề xuất lên UBND tỉnh xem xét.

Trước đó, Bộ GTVT có văn bản thống nhất cho Công ty TNHH Khánh Trâm nạo vét cát tại khu vực này gây tâm lý lo ngại, không đồng tình từ người dân và chính quyền địa phương. 

B. ĐẠI

Các tin, bài viết khác