Trung Quốc

Khai thác du lịch công trình đập Tam Điệp

Năm 2004, hơn 800.000 du khách đến thăm khu vực đập Tam Hiệp (Trung Quốc), đem lại nguồn thu 130 triệu nhân dân tệ (15,6 triệu USD).

Phối cảnh đập Tam Hiệp.

Trung Quốc cho biết sẽ sớm đưa công trình đập Tam Hiệp, đập thủy điện khổng lồ trên sông Dương Tử, thành một điểm du lịch nổi tiếng.

Con đập dài 2.309m và cao 185m được phân chia thành cánh phải và cánh trái. Phía cánh trái dài 1.600m vừa được hòan thành và dự định khỏang cuối năm nay sẽ bắt đầu đón tiếp du khách. Theo cơ quan du lịch Tam Hiệp, tại đây có một công viên kỷ niệm đánh dấu công trình ngăn đập sông Dương Tử.

Du khách cũng có thể tham quan các tổ máy.Trong lúc đó, phía cánh phải dài 660m tiếp tục được xây dựng và sẽ hoàn thành vào cuối năm 2007.

Thành phố sở tại Yichang (tỉnh Hồ Bắc) đã lên kế hoạch chi khoản tiền 3 tỉ nhân dân tệ để thúc đẩy du lịch khu vực đập Tam Hiệp; đồng thời phát triển một lọat các điểm du lịch tập trung vào phong cảnh sông Dương Tử và các di tích văn hóa- lịch sử liên quan tới những truyền thuyết nổi tiếng về thời Tam Quốc, về nhà thơ yêu nước Khuất Nguyên, và về nàng Chiêu Quân cống Hồ.

Ch.P. (Theo China Daily)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hai con gái sinh đôi nhà Bush - Barbara Pierce Bush và Jenna Bush Hager trong một chương trình truyền hình. Ảnh: Getty

Nghề hái ra tiền của các cựu tổng thống Mỹ

Theo Business Insider, sau khi hết nhiệm kỳ, ngoài lương hưu, các cựu tổng thống Mỹ còn có nhiều nguồn thu nhập khác. Các cựu tổng thống gần đây như Bill Clinton, George W. Bush và Barack Obama đã tạo được ảnh hưởng trước công chúng và biến nó thành thu nhập đáng kể thông qua nhiều kênh.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Điều thú vị khi học trực tuyến

Trong đợt Covid-19 thứ 2 ở Thái Lan, các trường học ở 28 tỉnh thành đã được lệnh đóng cửa đến ngày 31-1 và tổ chức các lớp học trực tuyến thay thế. Việc học trực tuyến đã phát sinh những câu chuyện thú vị.