Khai thác trở lại đường bay TPHCM – Kuala Lumpur

Từ ngày 17-2, Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) sẽ khai thác trở lại đường bay TPHCM – Kuala Lumpur (Malaysia).
Khai thác trở lại đường bay TPHCM – Kuala Lumpur

Theo đó, chặng TPHCM – Kuala Lumpur và chiều ngược lại khởi hành vào các ngày 17-2, 22-2, 27-2 và thứ 4 hàng tuần từ ngày 1-3.

Đây là đường bay quốc tế thường lệ đầu tiên được khôi phục của hàng không Việt Nam (HKVN) sau thông báo của Cục HKVN ngày 15-2 về việc Việt Nam dỡ bỏ hạn chế tần suất khai thác với các chuyến bay quốc tế, trở lại bình thường như trước khi xảy ra dịch Covid-19.

Như vậy, kể từ ngày 1-1 đến nay, Vietnam Airlines đã triển khai nối lại 24 đường bay đến 15 quốc gia, vùng lãnh thổ gồm: Hoa Kỳ, Anh, Pháp, Đức, Nga, Australia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan (Trung Quốc), Hồng Công (Trung Quốc), Thái Lan, Malaysia, Singapore, Lào và Campuchia.

Hành khách có thể mua vé các chặng bay này trên website, ứng dụng di động và các phòng vé, đại lý chính thức của Vietnam Airlines trên toàn quốc.

Trong thời gian tới, Vietnam Airlines sẽ khôi phục dần toàn bộ mạng bay quốc tế. Dự kiến từ tháng 4, Vietnam Airlines sẽ nâng tổng số chuyến khai thác trên toàn mạng quốc tế lên ít nhất 95 chuyến bay/tuần và từ tháng 7 là ít nhất 164 chuyến bay/tuần.

Với kế hoạch này, dự kiến từ tháng 7, toàn bộ mạng bay quốc tế của Vietnam Airlines sẽ được phục hồi khai thác trở lại như giai đoạn trước đại dịch Covid-19, với tần suất bay đảm bảo cung ứng đủ nhu cầu của hành khách.

Tin cùng chuyên mục

Bút Sài Gòn

Được bay đúng giờ

- Dòm các sân bay tấp nập hành khách, dễ cho rằng ngành hàng không lên hương. Nhưng nhìn từ khả năng hiện có từ hạ tầng, quản lý, công suất slot bay… các chuyên gia hàng không nhận định tình trạng quá tải sẽ tạo ra hệ lụy dây chuyền. Đã quá tải, thế nào chuyện các chuyến bay trễ giờ cũng sẽ tăng lên.

Sự kiện & Bình luận

Khi ngân hàng lãi khủng

Theo thông tin mới nhất vừa được các ngân hàng thương mại công bố, trong năm 2022 mặc dù tăng trưởng tín dụng của các ngân hàng thương mại bị ảnh hưởng do cạn room (hạn mức) tín dụng nhưng nhiều đơn vị vẫn đạt lợi nhuận trị giá hàng tỷ USD.