Hải Quan TP Hồ Chí Minh

Khai trương Chi cục Hải quan điện tử

Nhân viên Chi cục Hải quan điện tử hướng dẫn các DN thông quan điện tử. Ảnh: Tứ Hải

Hôm nay, 29-7-2005,  Cục Hải Quan TP Hồ Chí Minh đã chính thức khai trương và đưa vào hoạt động đối với Chi cục Hải quan điện tử. Đơn vị này có nhiệm vụ ban đầu là thực hiện thí điểm thông quan điện tử.

Trước mắt, 34 doanh nghiệp (trong số 500 DN có kim ngạch XNK trên 1 triệu USD/năm) có quá trình chấp hành tốt Luật Hải quan và được Cục thuế TPHCM xác nhận tình hình tài chính minh bạch sẽ được chọn tham gia thông quan điện tử trong đợt thí điểm này.

L.D (Theo TTXVN) 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giá đất tăng, các dự án gặp khó

Giá đất tăng, các dự án gặp khó

Là đầu mối giao thông quan trọng của khu vực Đông Nam bộ, tỉnh Đồng Nai đang triển khai hơn 1.000 dự án (DA), trong đó, có nhiều DA về hạ tầng giao thông để tạo đà phát triển kinh tế - xã hội. 

Ngân hàng - Chứng khoán

20.000 tỷ đồng cho vay tại TPHCM dịp cuối năm

Tại buổi tọa đàm “Khơi thông vốn cho doanh nghiệp nhỏ và vừa mùa cuối năm” do Thời báo Kinh tế Sài Gòn tổ chức ngày 29-10, ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó Giám đốc NHNN chi nhánh TPHCM cho biết, 10 tháng của năm 2020, tín dụng trên địa bàn TPHCM tăng khoảng 6%, tăng hơn tín dụng bình quân cả nước nhưng với mục tiêu tăng trưởng trong năm 2020 ở mức 14%, TPHCM còn dư địa 8% phải hoàn thành.

Thị trường

TPHCM hỗ trợ doanh nghiệp gia tăng sản xuất

Ngày 27-10, Sở Công thương TPHCM cho biết, đang có sự tăng trưởng không đều trong hoạt động sản xuất công nghiệp của thành phố. Nguyên nhân, do tình hình dịch Covid-19 kéo dài, ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động sản xuất của doanh nghiệp.

Địa ốc

Nông nghiệp

Đầu tư

Nở rộ dự án điện gió ở ĐBSCL

Bạc Liêu là một trong những tỉnh tiên phong ở ĐBSCL phát triển điện gió ven biển. Hiện toàn bộ chiều dài bờ biển 56km của tỉnh hầu như phủ kín các dự án điện gió, điện mặt trời.

Thông tin kinh tế