Khẩn trương khắc phục hậu quả mưa lũ ở miền Trung

(SGGPO).- Ngày 15- 9, trước những thiệt hại nặng nề do mưa lũ gây ra tại một số tỉnh miền Trung, Bộ Y tế đã yêu cầu Sở Y tế các tỉnh: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh và các đơn vị trực thuộc khẩn trương triển khai công tác khắc phục hậu quả sau mưa lũ.

Theo đó, Sở Y tế các tỉnh trên phải đảm bảo đầy đủ hóa chất và thiết bị phục vụ công tác vệ sinh môi trường, hướng dẫn người dân các biện pháp làm sạch nước phục vụ sinh hoạt, giữ gìn vệ sinh cá nhân, sử dụng thực phẩm an toàn, tránh một số bệnh truyền nhiễm qua đường tiêu hóa. Giám sát, hạn chế không để dịch bệnh lây lan. Các cơ sở y tế tổ chức trực cấp cứu suốt ngày đêm, sẵn sàng thu dụng và cấp cứu miễn phí cho nạn nhân do ảnh hưởng của mưa lũ, sạt lở đất. Các đội cấp cứu cơ động luôn trong trạng thái sẵn sàng ứng cứu cho tuyến dưới khi có lệnh.

Trước đó, để khắc phục hậu quả mưa lũ tàn phá, Bộ Y tế đã yêu cầu Công ty Cổ phần y tế DANAMECO cấp cho Sở Y tế các tỉnh Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh mỗi tỉnh 100 áo phao để kịp thời hỗ trợ công tác khắc phục hậu quả mưa lũ và dự phòng cho đợt bão lũ tiếp theo. Công ty TNHH Một thành viên dược Trung ương 3 cấp cho Sở Y tế tỉnh Thanh Hoá 20 cơ số thuốc phòng chống lụt bão và 200.000 viên CloraminB; Sở Y tế các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh mỗi tỉnh 10 cơ số thuốc phòng chống lụt bão và 100.000 viên CloraminB.

KH.NGUYỄN

Các tin, bài viết khác