Khẩn trương mở cửa xả đáy hồ Sơn La và Hòa Bình

SGGP
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn quốc gia, từ ngày 11-6 đến ngày 12-6, ở vùng núi và trung du Bắc bộ tiếp tục có mưa vừa, mưa to.

Ngày 11-6, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống thiên tai đã ban hành công văn thông báo mực nước trên thượng lưu hồ Sơn La đã lên cao trình 205,52m và lưu lượng lũ về hồ là 3.072m3/giây, lưu lượng xả 2.758m3/giây; mực nước thượng lưu hồ Hòa Bình ở cao trình 108,87m và lưu lượng lũ về hồ là 3.360m3/giây, lưu lượng xả 2.300m3/giây.

Trong khi theo Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn quốc gia, từ ngày 11-6 đến ngày 12-6, ở vùng núi và trung du Bắc bộ tiếp tục có mưa vừa, mưa to.

Do đó, để đảm bảo an toàn cho công trình và hạ du, ngày 11-6, Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống thiên tai đã lệnh Giám đốc Công ty Thủy điện Sơn La mở 1 cửa xả đáy vào lúc 13 giờ chiều 11-6; lệnh Giám đốc Công ty Thủy điện Hòa Bình mở 1 cửa xả đáy vào 7 giờ sáng 12-6 và mở tiếp cửa xả đáy thứ hai vào lúc 13 giờ cùng ngày. Đây là lần đầu tiên trong năm 2022, hai thủy điện Sơn La và Hòa Bình phải mở cửa xả lũ.

Theo dự báo của Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn quốc gia, năm nay thiên tai ở khu vực miền núi phía Bắc diễn biến phức tạp, lượng mưa từ tháng 7-2022 đến tháng 9-2022 dự báo cao hơn so với trung bình nhiều năm từ 15%-30%, có nguy cơ ảnh hưởng đến an toàn các hồ thủy điện thuộc liên hồ chứa lưu vực sông Hồng.

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì họp về khắc phục hậu quả cơn bão số 4. ẢNH: VIẾT CHUNG

Đã giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại do bão số 4 gây ra

Mặc dù bão số 4 là cơn bão mạnh, đi nhanh, thời gian đổ bộ vào đất liền vào ban đêm, nhưng cả hệ thống chính trị, các lực lượng và người dân đã vào cuộc khẩn trương, đồng bộ, nên đã giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại do bão gây ra.

Bút Sài Gòn

Giữ tín bền lâu

- Một hệ thống siêu thị bự xứ mình mới được tổ chức tư vấn độc lập cho biết có tốc độ tăng trưởng giá trị thương hiệu nhanh nhất trong năm ngoái. Nhưng vài tháng qua, hệ thống này phải đóng cửa gần 400 cửa hàng. Sao kỳ vậy? Hay là bên tư vấn không đủ khách quan khi công bố thông tin?

Giao thông - Đô thị

Thêm nhiều phố đi bộ về đêm - Tại sao không? - Bài 1: Hấp dẫn du khách, tăng doanh thu

Đêm cuối tuần, phố đi bộ Nguyễn Huệ và Bùi Viện (quận 1, TPHCM) là những điểm hẹn của các sự kiện lớn, nhộn nhịp người dân và du khách… Hàng loạt nhà hàng, điểm vui chơi, ăn uống mọc lên san sát, tất bật phục vụ du khách. Tổng doanh thu ước tính ở hai tuyến phố này mỗi đêm lên tới nhiều tỷ đồng. 

Quy hoạch

Thống nhất trình Quốc hội thông qua Quy hoạch tổng thể quốc gia

Chủ trì Hội nghị Thẩm định Quy hoạch tổng thể Quốc gia thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2050, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thông báo: Tất cả 44 ủy viên, thành viên của Hội đồng Thẩm định đã thống nhất thông qua hồ sơ Quy hoạch tổng thể quốc gia để Chính phủ trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới. Các thành viên đã biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - UBND - UBMTTQ huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ xã Trung Lập Thượng, huyện Củ Chi và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:
" />