Khánh thành 17 công trình cầu giao thông nông thôn tại Long An

SGGPO
Ngày 9-1-2022, Tạp chí Nông thôn Việt đã phối hợp với UBND huyện Mộc Hóa, UBND huyện Tân Hưng, UBND huyện Bến Lức (tỉnh Long An) tổ chức lễ khánh thành các công trình cầu nông thôn trên địa bàn hai địa phương này.

Khánh thành 17 công trình cầu giao thông nông thôn tại Long An

Đây là những công trình thuộc Chương trình Cầu nông thôn, do nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Ban Biên tập Tạp chí Nông thôn Việt vận động Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) và Ngân hàng TMCP Quân đội (MB Bank) tài trợ kinh phí xây dựng.

Cụ thể, tại huyện Mộc Hóa, Ngân hàng TMCP Á Châu tài trợ 5 tỷ đồng để xây dựng 4 cầu và 1 cống. Tại huyện Tân Hưng, Ngân hàng TMCP Á Châu tài trợ 5 tỷ đồng để xây dựng 6 cây cầu; Ngân hàng TMCP Quân đội tài trợ 3 tỷ đồng để xây dựng 4 cây cầu. Tại huyện Bến Lức, Ngân hàng TMCP Quân đội tài trợ 2 tỷ đồng để xây dựng 2 cây cầu.

Khi hoàn thành và đưa vào sử dụng, các công trình cầu mới đã góp phần khắc phục những khó khăn cho tuyến giao thông nông thôn vùng sâu, vùng xa, khu vực biên giới; giúp địa phương cải thiện hạ tầng giao thông, phát triển kinh tế - xã hội và ổn định an ninh - quốc phòng.

Khánh thành 17 công trình cầu giao thông nông thôn tại Long An ảnh 1

Theo ông Nguyễn Văn Minh - Chủ tịch UBND huyện Mộc Hóa: “Các công trình cầu mới đã tạo điều kiện thuận lợi trong việc đi lại của nhân dân cũng như vận chuyển hàng hoá, nông sản của bà con; đặc biệt nhất là tạo điều kiện thuận lợi, an toàn cho quá trình đến trường của hàng trăm em học sinh tại địa phương”.

Đại diện người dân địa phương, ông Nguyễn Văn Hợp chia sẻ: “Bà con chúng tôi rất vui khi nhận được sự quan tâm của nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, lãnh đạo các cấp và các nhà tài trợ. Từ khi có những cây cầu mới, giao thông thuận lợi, nông sản cũng lên giá, kinh tế của người dân cũng được nâng lên”.

Phát biểu tại lễ khánh thành, ông Nguyễn Thành Long - Phó Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Á Châu bày tỏ sự phấn khởi khi thấy những công trình cầu mới đã hoàn thành và đưa vào sử dụng, tạo điều kiện thuận lợi cho bà con nhân dân.

Ông Lê Hồng Nam - Đảng ủy viên Đảng ủy MB tại khu vực phía Nam, Trưởng phòng Công nghệ thông tin MB phía Nam cũng mong muốn những công trình này sẽ phát huy công năng, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống người dân, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

Cũng tại buổi lễ, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang biểu dương tinh thần đồng hành sẻ chia của các đơn vị tài trợ và động viên doanh nghiệp tiếp tục hỗ trợ địa phương trong công tác an sinh xã hội. Đồng thời, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang yêu cầu địa phương hoàn thiện quy hoạch, cải thiện cơ sở hạ tầng nhằm thu hút các nhà đầu tư.

Sau 5 năm triển khai, với sự hỗ trợ của nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, đến nay, Chương trình Cầu nông thôn – Tạp chí Nông thôn Việt đã vận động xây dựng được gần 300 công trình cầu, cống với tổng kinh phí tài trợ hơn 270 tỷ đồng tại các địa phương thuộc tỉnh Long An, Đồng Tháp, An Giang, Bình Định, Nghệ An...

P.V

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cục CSGT: Đề nghị miễn kiểm định lần đầu với xe ô tô mới

Cục CSGT: Đề nghị miễn kiểm định lần đầu với xe ô tô mới

Cục CSGT đề nghị Cục Đăng kiểm Việt Nam cần xem xét để miễn kiểm tra an toàn kỹ thuật lần đầu đối với các phương tiện cơ giới đường bộ mới xuất xưởng, còn thời hạn bảo hành của nhà sản xuất. Đồng thời, đa dạng hóa các hình thức kiểm định, nghiên cứu để giao việc kiểm định cho các cơ sở bảo dưỡng, bảo hành chính hãng đủ điều kiện theo quy định. 

Quy hoạch

Siết quản lý, ngăn hệ lụy “đất 04” bị đầu cơ

Thời gian qua, tình trạng “sốt đất” len lỏi khắp nơi đã khiến hàng trăm hécta đất cấp cho các hộ đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) theo Nghị quyết số 04-NQ/TU của Tỉnh ủy Bình Thuận (gọi tắt là đất 04) bị mang đi rao bán, chuyển nhượng trái phép, tiềm ẩn nguy cơ thiếu đất sản xuất, dẫn đến nguy cơ tái nghèo, tiếp tục phá rừng làm rẫy.

Bút Sài Gòn

Giỏi hơn bữa trước

- Mấy năm nay, cứ mỗi giải đá banh khu vực và quốc tế có đội xứ mình tham gia, lại xuất hiện quá chừng “huấn luyện viên bàn phím”. Họ không cần phân tích về chiến thuật hay kỹ thuật, mà chỉ bu vô chuyện bĩu môi rồi xổ toẹt. Liệu điều đó có ích gì cho chuyện đá banh?

Sự kiện & Bình luận

Vì tương lai bóng đá Việt

Sự chia tay của HLV Park Hang-seo ở đội U23 Việt Nam sau SEA Games 31 gây ra rất nhiều nuối tiếc, nhất là sau thành tích bảo vệ thành công huy chương vàng.