Khánh thành hơn 1,5km đường Tạ Quang Bửu, khởi công Trung tâm Y tế quận 8

Sáng 2-2, Sở GTVT TPHCM và UBND quận 8 tổ chức lễ khánh thành công trình đường Bình Đăng và khởi công xây dựng Trung tâm Y tế quận 8. Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Bùi Xuân Cường dự buổi lễ.
Khánh thành hơn 1,5km đường Tạ Quang Bửu, khởi công Trung tâm Y tế quận 8 ảnh 1

Lãnh đạo TPHCM và Sở GTVT, quận 8 cắt băng khánh thành đường Bình Đăng

Đường Bình Đăng (còn gọi là đường Tạ Quang Bửu đoạn phường 6) được Sở GTVT TPHCM phê duyệt dự án năm 2014, duyệt thiết kế bản vẽ thi công và dự toán năm 2016. Đoạn đường này thuộc tuyến đường Tạ Quang Bửu – trục giao thông chính của quận 8 kết nối với Quốc lộ 50, đường Phạm Hùng, Dương Bá Trạc, đại lộ Nguyễn Văn Linh...

Trước đây đường hẹp, xuống cấp nghiêm trọng, không có hệ thống thoát nước nên thường xuyên ùn ứ, nắng bụi, mưa ngập, gây mất an toàn giao thông.

Đoạn đường có chiều dài hơn 1,5km, bề rộng mặt đường tương đương 4 làn xe ô tô trở lên, mặt cắt ngang rộng 32m. Đồng thời, chủ đầu tư đã xây dựng hệ thống thoát nước, hệ thống chiếu sáng, cây xanh, tổ chức giao thông và một số công trình hạ tầng kỹ thuật khác hoàn chỉnh theo cấp đường.

Tổng mức đầu tư dự án hơn 264 tỷ đồng, trong đó chi phí bồi thường hỗ trợ và tái định cư hơn 68 tỷ đồng. Có 59 trường hợp bị ảnh hưởng bởi dự án. Đến ngày 31-12-2022, công trình đã hoàn thành, phục vụ đi lại cho người dân.

Trong khi đó, Dự án xây dựng Trung tâm Y tế quận 8 đã được Sở Xây dựng phê duyệt dự án năm 2018 và điều chỉnh dự án vào tháng 11-2022, với tổng mức đầu tư hơn 107 tỷ đồng. Công trình xây dựng trên khu đất có diện tích 5.257 m2, với quy mô công trình chính 1 trệt, 4 lầu, sân thượng có mái che. Tổng diện tích sàn xây dựng hơn 7.400m2.

Ngoài ra còn có các công trình phụ, gồm nhà xe, tường rào, nhà bảo vệ, nhà thanh trùng, nhà xử lý nước thải...

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

TPHCM: Đề xuất làm mái che thay thế cây xanh trên đường Lê Lợi

TPHCM: Đề xuất làm mái che thay thế cây xanh trên đường Lê Lợi

Sở QH-KT TPHCM cho rằng, với hiện trạng không thể bố trí ngay cây và mảng xanh đủ lớn, đủ dày để tạo bóng mát cho vỉa hè như trước, nên giải pháp hiện nay là tăng cường mái che vừa che nắng, che mưa, vừa tạo không gian đi bộ thuận lợi cho hoạt động thương mại - du lịch bên phần đường Lê Lợi cùng hướng với chợ Bến Thành.

Bút Sài Gòn

Mới xanh một khúc

- Nghe nói có dự án hay lắm để sếu đầu đỏ trở lại Tràm Chim (Đồng Tháp). Nhưng liệu rằng khi dự án hoàn tất, sếu sẽ có chỗ sinh sống dài hạn hay lại vỗ cánh bay đi?

Sự kiện & Bình luận

Bớt kỳ vọng, thêm hành động

Màn ra mắt của tân HLV Phillippe Troussier có thể nói là không thành công. Đội U23 Việt Nam toàn thua tại giải giao hữu quốc tế Doha Cup 2023 và không ghi được bàn thắng nào.