Khánh thành và đưa vào hoạt động tòa nhà Bách hợp Bệnh viện Hùng Vương

SGGPO
Ngày 8-6, Bệnh viện Hùng Vương TPHCM đưa vào hoạt động tòa nhà Bách hợp 13 tầng với nhiều trang thiết bị hiện đại đạt chuẩn quốc tế. Đây là một trong những công trình trọng điểm chào mừng Đại hội Đảng các cấp của ngành y tế TPHCM.

Ảnh: FB Bệnh viện Hùng Vương

Ảnh: FB Bệnh viện Hùng Vương

Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Thị Thu Hà - nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM;  Võ Thị Dung - Phó Bí thư Thành ủy TPHCM; Lê Thanh Liêm- Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM…

Khánh thành và đưa vào hoạt động tòa nhà Bách hợp Bệnh viện Hùng Vương ảnh 1 Các đại biểu cắt băng khánh thành đưa vào hoạt động tòa nhà Bách hợp Bệnh viện Hùng Vương 

Theo TS-BS Hoàng Thị Diễm Tuyết, Giám đốc Bệnh viện Hùng Vương, công trình tòa nhà Bách Hợp được xây dựng từ tháng 8-2017 đến ngày 31-12-2019, tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, đến nay tòa nhà mới chính thức đưa vào hoạt động.

Công trình có quy mô 2 hầm, 1 trệt, 11 tầng lầu với tổng mức đầu tư gần 355 tỷ đồng; trong đó vốn từ ngân sách thành phố là 200 tỷ đồng (chiếm 58%), còn lại là vốn vay kích cầu và từ Quỹ phát triển hoạt động sự nghiệp của bệnh viện.

Với việc đưa tòa nhà mới vào hoạt động đã giải quyết cơ bản tình trạng quá tải tại bệnh viện trong những năm qua. Cụ thể, giảm hẳn tình trạng 2 bệnh nhân nằm chung 1 giường, không còn tình trạng bệnh nhân nằm ngoài hành lang, giảm thời gian khám chữa bệnh…

Tòa nhà Bách hợp sau khi đưa vào sử dụng đã nâng tổng số diện tích sàn sử dụng của bệnh viện lên 51.000 m², đạt 58 m²/giường bệnh, tăng diện tích bình quân giường bệnh lên 120% so với trước.

Khánh thành và đưa vào hoạt động tòa nhà Bách hợp Bệnh viện Hùng Vương ảnh 2
Khánh thành và đưa vào hoạt động tòa nhà Bách hợp Bệnh viện Hùng Vương ảnh 3 Bệnh viện được trang bị nhiều thiết bị hiện đại. Ảnh: TTXVN

Đặc biệt, tại Tòa nhà Bách hợp, các khoa xét nghiệm được trang bị hoàn toàn tự động, hiện đại nhất TPHCM, khu vực phẫu thuật với hệ thống vô trùng đạt tiêu chuẩn quốc tế; khu vực khám ngoại trú sản-phụ khoa, kế hoạch hóa gia đình, nhi... khang trang tiện nghi.

Khoa Hiếm muộn đạt tiêu chuẩn công nhận chứng chỉ quốc tế RTAC; khu vực nội trú dành cho bệnh nhân sau sanh, sau phẫu thuật đầy đủ phòng ốc đảm bảo tính riêng tư, sạch sẻ, khang trang và hiện đại.

Bên cạnh đó, đây cũng là cơ sở phục vụ cho việc giảng dạy và nghiên cứu khoa học chuyên sâu.

Khánh thành và đưa vào hoạt động tòa nhà Bách hợp Bệnh viện Hùng Vương ảnh 4 Các đại biểu chup hình lưu niệm tại tòa nhà Bách hợp Bệnh viện Hùng Vương

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Thanh Liêm, Phó Chủ tịch UBND TPHCM đánh giá cao nỗ lực của lãnh đạo và tập thể nhân viên Bệnh viện Hùng Vương khi đã mạnh dạn đầu tư nhiều kỹ thuật mới, hiện đại trong chăm sóc sức khỏe sinh sản của phụ nữ.

Sau khi chia sẻ một số định hướng phát triển của ngành y tế của TPHCM, đồng chí Lê Thanh Liêm kỳ vọng với việc đưa vào sử dụng tòa nhà mới, Bệnh viện Hùng Vương sẽ giúp giảm tải cho các bệnh viện sản khác trên địa bàn. Đồng thời, nâng cao chất lượng dịch vụ nhằm chăm sóc tốt hơn sức khỏe sinh sản của người dân TP, đảm bảo mục tiêu dân số mà TP đã đề ra; đồng thời chú trọng phát triển nguồn nhân lực để xây dựng đội ngũ chuyên gia đầu về chuyên khoa phụ sản tại TP.

Được thành lập từ năm 1902, trải qua lịch sử 118 năm, đến nay Bệnh viện Hùng Vương là bệnh viện hạng 1, quy mô 900 giường trực thuộc Sở Y tế TPHCM thực hiện nhiệm vụ chăm sóc sức khoẻ sinh sản và  chỉ đạo về chuyên môn, đào tạo cán bộ y tế chuyên ngành sản – phụ khoa cho TPHCM và các tỉnh thành phía Nam, theo sự phân công của Bộ Y tế

THÀNH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vaccine phòng Covid-19 Abdala do Cuba sản xuất

Tiêm 3 liều vaccine Covid-19 Abdala cho người từ 19-65 tuổi

Ngày 23-10, Bộ Y tế có hướng dẫn về việc tiêm chủng vaccine Covid-19 Abdala, được sản xuất tại Công ty AICA Laboraries, Base Business Unit (BBU) AICA - Cuba. Đây là vaccine Covid-19 thứ 8 được Bộ Y tế cấp phép sử dụng khẩn cấp.

Sức khỏe cộng đồng

10 tỷ đồng và 1 triệu ly sữa hỗ trợ cho trẻ em khó khăn do tác động của Covid-19

Vinamilk vừa trao tặng 10 tỷ đồng và 1 triệu ly sữa để hỗ trợ và chăm sóc cho các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, bị tác động bởi dịch Covid-19. Đây là kết quả của chiến dịch “Bạn Khỏe Mạnh, Việt Nam Khỏe Mạnh” do Vinamilk và VTV Digital thực hiện trong thời gian qua, với sự hưởng ứng và tham gia tích cực từ cộng đồng hướng đến mục tiêu chăm sóc và bảo vệ trẻ em trong đại dịch.

Tư vấn dinh dưỡng

Tạo nền tảng vững chắc sức khoẻ cho trẻ trước thềm năm học mớ

Năm học mới cũng là thời điểm giao mùa với những sự thay đổi thất thường về thời tiết. Đây là thời điểm có nhiều dịch bệnh đối với trẻ em, trẻ dễ bị ốm hơn các thời điểm khác trong năm. Nếu cơ thể trẻ không có sức đề kháng tốt, nguy cơ nhiễm bệnh và bị ốm sẽ cao hơn. Do vậy, bố mẹ cần chuẩn bị nền tảng tốt sức khoẻ cho trẻ cũng là giải pháp giúp trẻ có được kết quả học tập tốt hơn. 

Thuốc