Khen thưởng các đơn vị phá đường dây vận chuyển ma túy “khủng”

SGGP
Ngày 6-12, tại TPHCM, Bộ Công an, Tổng cục Hải quan, UBND TPHCM, Công an TPHCM tổ chức khen thưởng các đơn vị tham gia bắt giữ đường dây vận chuyển 446 bánh heroin.

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Ngô Minh Châu khen thưởng  các đơn vị tham gia phá án

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Ngô Minh Châu khen thưởng các đơn vị tham gia phá án

Tại buổi lễ, 18 tập thể tham gia phá án vinh dự nhận được bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an và UBND TPHCM, thư khen của Bộ trưởng Bộ Tài chính.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Ngô Minh Châu, Phó Chủ tịch UBND TPHCM, ghi nhận và biểu dương thành tích xuất sắc của các đơn vị tham gia phá án. Đồng chí nhấn mạnh, việc phá thành công đường dây ma túy xuyên quốc gia này một lần nữa khẳng định tinh thần chiến đấu, vì nhân dân phục vụ của các lực lượng công an từ Trung ương đến địa phương. Kết quả trên cũng nói lên rằng, các đơn vị, lực lượng liên quan đã làm tốt việc chia sẻ thông tin, phối hợp với lực lượng công an trong đấu tranh, trấn áp tội phạm, nhất là đối với tội phạm ma túy. 

Như Báo SGGP đã thông tin, mở rộng điều tra đường dây vận chuyển 895 bánh heroin tại TPHCM bị công an bắt giữ vào tháng 3-2019, đầu tháng 11-2019, ban chuyên án ập vào 5 địa điểm (là các kho xưởng) trên địa bàn TPHCM, bắt giữ nhiều đối tượng người Đài Loan đang tổ chức tàng trữ, vận chuyển ma túy. Tang vật thu giữ được là 446 bánh heroin có giá trị lên đến khoảng 6 triệu USD (tương đương gần 180 tỷ đồng). Liên quan đến đường dây mua bán ma túy này, đến nay công an bắt giữ 3 đối tượng người Đài Loan, quyết định truy nã một đối tượng người Đài Loan, thu 1.397 bánh heroin cùng nhiều vật chứng liên quan.

Cũng trong sáng 6-12, UBND TPHCM và Công an TPHCM đã khen thưởng các đơn vị có thành tích xuất sắc trong tham gia phá án, bắt giữ các đối tượng nổ súng, cướp tiệm vàng ở huyện Hóc Môn vào ngày 15-11.

Ngày 6-12, Công an TP Hải Phòng đã thông tin bước đầu về việc triệt phá thành công đường dây vận chuyển, mua bán trái phép chất ma túy với 44 bánh heroin tại Hải Phòng. Qua khai thác, cơ quan công an làm rõ Nhã là đối tượng cầm đầu đường dây vận chuyển ma túy từ các tỉnh Tây Bắc về Hải Phòng, sau đó đưa đi nhiều tỉnh thành trong và ngoài nước tiêu thụ.

PHẠM MINH - QUỐC LẬP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Truy tố 15 bị can trong vụ án Nhật Cường

Truy tố 15 bị can trong vụ án Nhật Cường

Ngày 23-1, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đã ra cáo trạng truy tố 15 bị can trong vụ án hình sự “Buôn lậu”, “Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ kỹ thuật Nhật Cường (Công ty Nhật Cường).

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

Hoãn phiên tòa ông Đinh La Thăng và Trịnh Xuân Thanh trong vụ án Ethanol Phú Thọ

Sáng nay 22-1, Tòa án nhân dân TP Hà Nội mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “Vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Dự án Nhà máy nhiên liệu sinh học (Ethanol) Phú Thọ. Nhưng do vắng mặt một số bị cáo, HĐXX quyết định hoãn phiên tòa để đảm bảo quyền lợi các bị cáo. Thời gian mở sẽ được thông báo sau.