Khen thưởng người phụ nữ làm nghề thu nhặt ve chai nhặt được của rơi trả người mất

SGGPO
Hành động của chị Hương rất đáng trân trọng, ngưỡng mộ, cần nêu gương tuyên truyền nhân rộng trong cộng đồng xã hội để mọi người và đặc biệt là lớp trẻ học tập và noi theo.

Tin liên quan

Công an thị xã Hồng Lĩnh, tỉnh Hà Tĩnh vừa tổ chức tuyên dương, khen thưởng gương người tốt, việc tốt đối với chị Dương Thị Hương (55 tuổi, trú tại tổ dân phố 3, phường Đậu Liêu, thị xã Hồng Lĩnh) vì có nghĩa cử cao đẹp khi nhặt được của rơi trả lại cho người mất.

Khen thưởng người phụ nữ làm nghề thu nhặt ve chai nhặt được của rơi trả người mất ảnh 1 Công an thị xã Hồng Lĩnh tuyên dương, khen thưởng cho chị Dương Thị Hương vì đã có nghĩa cử cao đẹp
Trước đó, chị Hương trên đường đi từ cầu vượt Quốc lộ 1, đoạn thị trấn Xuân An (huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh) về nhà thì nhặt được hơn 15 triệu đồng tiền mặt, không rõ chủ sở hữu. Sau đó, chị đã đến Công an thị xã Hồng Lĩnh giao nộp số tiền trên và đề nghị tìm, giao trả lại cho chủ sở hữu.

Sau khi nhận số tiền từ tay chị Hương vào sáng 15-5, Công an thị xã Hồng Lĩnh đã nhanh chóng phát đi thông báo tìm chủ sở hữu tài sản trên. Sau một thời gian thông báo tìm kiếm trên các phương tiện thông tin đại chúng và nhờ sự giúp đỡ của cộng đồng mạng xã hội (khi các người dùng Facebook tích cực chia sẻ gần 700 lượt bài viết tìm chủ sở hữu của số tiền nêu trên), Công an thị xã Hồng Lĩnh đã tìm được chủ sở hữu của số tiền này là anh Thái Hồng Ph. (45 tuổi, trú tại thị trấn Diễn Châu, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An), là nhân viên đang công tác tại một công ty cổ phần chi nhánh Hà Tĩnh. 

Hiện Công an thị xã Hồng Lĩnh đã liên hệ anh Ph. đến trụ sở để hoàn tất các thủ tục trao trả lại toàn bộ số tiền  theo quy định.
Khen thưởng người phụ nữ làm nghề thu nhặt ve chai nhặt được của rơi trả người mất ảnh 2 Thời điểm chị Hương đến Công an thị xã Hồng Lĩnh giao nộp số tiền nhặt được
Được biết, chị Dương Thị Hương có hoàn cảnh hết sức khó khăn, chồng mất sớm, một mình nuôi 4 con ăn học. Hiện nay chị đang làm nghề thu, nhặt ve chai kiếm sống qua ngày.

Hành động của chị Hương rất đáng trân trọng, ngưỡng mộ, cần nêu gương tuyên truyền nhân rộng trong cộng đồng xã hội để mọi người và đặc biệt là lớp trẻ học tập và noi theo.

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Miền Nam lại sắp “tràn nước biển“

Miền Nam lại sắp “tràn nước biển“

Các chuyên gia về thủy văn của Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn quốc gia vừa cảnh báo: Sắp có 1 đợt triều cường rất lớn, có thể còn vượt cả đợt triều cường lịch sử vào đầu tháng 10 vừa qua. 

 

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Sửa đổi, bổ sung 8 nhóm quy định quản xe công nghệ

Để quản lý chặt chẽ đối với xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách dưới 9 chỗ (kể cả người lái xe) sử dụng hợp đồng điện tử, đảm bảo công bằng đối với xe taxi, Bộ Giao thông vận tải đã đề xuất bổ sung 8 nhóm quy định, trong đó có việc xe sử dụng hợp đồng vận chuyển hành khách điện tử phải báo cáo thông tin về hợp đồng trước khi vận chuyển; phải có thiết bị để truy cập vào nội dung của hợp đồng và truy cập để xem danh sách hành khách.

Quy hoạch

Phải công khai quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất

Thời gian qua, nhiều chủ đầu tư rao bán nhà đất thuộc các dự án nhà ở không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép, hoặc các dự án chưa được Nhà nước giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất, hoặc các dự án không đủ điều kiện chuyển quyền sử dụng đất, bán nhà ở...

Tin buồn