Khen thưởng người phụ nữ làm nghề thu nhặt ve chai nhặt được của rơi trả người mất

SGGPO
Hành động của chị Hương rất đáng trân trọng, ngưỡng mộ, cần nêu gương tuyên truyền nhân rộng trong cộng đồng xã hội để mọi người và đặc biệt là lớp trẻ học tập và noi theo.

Tin liên quan

Công an thị xã Hồng Lĩnh, tỉnh Hà Tĩnh vừa tổ chức tuyên dương, khen thưởng gương người tốt, việc tốt đối với chị Dương Thị Hương (55 tuổi, trú tại tổ dân phố 3, phường Đậu Liêu, thị xã Hồng Lĩnh) vì có nghĩa cử cao đẹp khi nhặt được của rơi trả lại cho người mất.

Khen thưởng người phụ nữ làm nghề thu nhặt ve chai nhặt được của rơi trả người mất ảnh 1 Công an thị xã Hồng Lĩnh tuyên dương, khen thưởng cho chị Dương Thị Hương vì đã có nghĩa cử cao đẹp
Trước đó, chị Hương trên đường đi từ cầu vượt Quốc lộ 1, đoạn thị trấn Xuân An (huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh) về nhà thì nhặt được hơn 15 triệu đồng tiền mặt, không rõ chủ sở hữu. Sau đó, chị đã đến Công an thị xã Hồng Lĩnh giao nộp số tiền trên và đề nghị tìm, giao trả lại cho chủ sở hữu.

Sau khi nhận số tiền từ tay chị Hương vào sáng 15-5, Công an thị xã Hồng Lĩnh đã nhanh chóng phát đi thông báo tìm chủ sở hữu tài sản trên. Sau một thời gian thông báo tìm kiếm trên các phương tiện thông tin đại chúng và nhờ sự giúp đỡ của cộng đồng mạng xã hội (khi các người dùng Facebook tích cực chia sẻ gần 700 lượt bài viết tìm chủ sở hữu của số tiền nêu trên), Công an thị xã Hồng Lĩnh đã tìm được chủ sở hữu của số tiền này là anh Thái Hồng Ph. (45 tuổi, trú tại thị trấn Diễn Châu, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An), là nhân viên đang công tác tại một công ty cổ phần chi nhánh Hà Tĩnh. 

Hiện Công an thị xã Hồng Lĩnh đã liên hệ anh Ph. đến trụ sở để hoàn tất các thủ tục trao trả lại toàn bộ số tiền  theo quy định.
Khen thưởng người phụ nữ làm nghề thu nhặt ve chai nhặt được của rơi trả người mất ảnh 2 Thời điểm chị Hương đến Công an thị xã Hồng Lĩnh giao nộp số tiền nhặt được
Được biết, chị Dương Thị Hương có hoàn cảnh hết sức khó khăn, chồng mất sớm, một mình nuôi 4 con ăn học. Hiện nay chị đang làm nghề thu, nhặt ve chai kiếm sống qua ngày.

Hành động của chị Hương rất đáng trân trọng, ngưỡng mộ, cần nêu gương tuyên truyền nhân rộng trong cộng đồng xã hội để mọi người và đặc biệt là lớp trẻ học tập và noi theo.

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mệt vì số định danh trên căn cước

Mệt vì số định danh trên căn cước

Theo quy định tại Luật Căn cước công dân năm 2014, chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân là giấy tờ tùy thân của công dân Việt Nam, được sử dụng để thực hiện các giao dịch và phải xuất trình khi người có thẩm quyền yêu cầu. 

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Điều chỉnh không gian phát triển ứng phó với biến đổi khí hậu

Theo nghiên cứu của Climate Central mới công bố trên chuyên san Nature Communications đưa ra nhận định rằng khi mực nước biển toàn cầu tăng khoảng 0,6 - 2,1m vào năm 2050 thì toàn bộ miền Nam Việt Nam có thể nằm dưới mức đỉnh triều, trong đó, phần lớn TPHCM có thể bị ngập.

Tin buồn