Khó đánh giá hết các chỉ tiêu chất lượng nước

(SGGP).- Đây là thông tin được đưa ra tại hội thảo rà soát và đánh giá tiêu chuẩn hiện hành về chất lượng nước, do Bộ Y tế phối hợp với Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường tổ chức ngày 16-6 tại Hà Nội.

TS Doãn Ngọc Hải, Viện trưởng Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường cho biết, hiện nay việc cung cấp nước sạch cho người dân còn nhiều khó khăn, thống kê cho thấy chỉ 80% dân số đô thị được cấp nước sạch và 85% dân số nông thôn được cấp nước hợp vệ sinh theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế. Gần đây, Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường đã nhận được nhiều phản ánh của Trung tâm Y tế dự phòng ở nhiều tỉnh, thành và đơn vị cấp nước về những khó khăn trong giám sát, kiểm định chất lượng nước sinh hoạt. Đại diện của Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường thẳng thắn cho biết, hiện nay phương pháp kiểm tra, giám sát của Trung tâm y tế dự phòng các địa phương, các công ty cấp nước chủ yếu tập trung vào kiểm tra chất lượng nước cuối đường ống (tại các hộ gia đình) nên việc áp dụng quy chuẩn trên là không khả thi. Hầu hết không có đủ năng lực để phân tích toàn bộ 109 chỉ tiêu về nước.

MINH KHANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các bác sĩ cấp cứu cho bệnh nhân ngay trong đêm 24-9 nhưng bệnh nhân không qua khỏi và tử vong vào sáng 25-9

Nạn nhân bị cây ngã đè ở quận 10 đã tử vong

Sáng 25-9, bác sĩ chuyên khoa 2 Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết,  bệnh nhân bị cây cổ thụ ngã đổ, đè trên đường Nguyễn Tri Phương (phường 5, quận 10) đã tử vong vào sáng 25-9. 

Sức khỏe cộng đồng

Cảnh báo bệnh sốt xuất huyết vào mùa

Trong khi dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp thì dịch sốt xuất huyết (SXH) cũng vào giai đoạn cao điểm với số người mắc tăng mạnh tại nhiều địa phương. Tuy nhiên, do lo ngại nguy cơ lây nhiễm chéo dịch bệnh, nhiều người có những triệu chứng của bệnh SXH đã không dám tới bệnh viện để khám và điều trị mà tự ý áp dụng những biện pháp điều trị tại nhà dẫn tới hậu quả rất đáng tiếc.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).