Kho tư liệu quý về cựu Tổng thống Nam Phi Nelson Mandela

(SGGPO).- Theo Reuters, dự án với kinh phí lên đến 3 triệu USD do Trung tâm Nelson Mandela Centre of Memory và Viện Văn hóa Google kết hợp thực hiện đã chính thức ra mắt công chúng.

Hàng ngàn bức thư, hình ảnh và tài liệu liên quan đến cựu Tổng thống Nam Phi Nelson Mandela (94 tuổi) đã được đăng tải trên mạng nhằm giúp mọi người hiểu được quá trình cống hiến vì nền hòa bình, tự do cho cộng đồng trong nhiều thập kỷ qua.

Độc giả có thể tìm hiểu tại địa chỉ: http://archives.nelsonmandela.org.

Trong suốt sự nghiệp vì hòa bình của mình, ông Nelson Mandela đã nhận hơn 250 giải thưởng, trong đó có Giải Nobel Hòa bình năm 1993.

N.QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cạnh tranh sát nút trong bầu cử thượng viện Mỹ

Hôm 29-11 (giờ Washington), trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình kể từ sau ngày bầu cử 3-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, ông sẽ không bao giờ nhượng bộ ông Joe Biden và từ bỏ thuyết âm mưu của mình về gian lận phiếu bầu hàng loạt. 

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.