Khoai tây Trung Quốc "đội lốt" Đà Lạt có dư lượng độc chất trong giới hạn an toàn

(SGGPO).- Sau vụ phát hiện, tiêu huỷ 26 tấn khoai tây nhập về Đà Lạt có độc chất vượt ngưỡng 16 lần, sáng 22-6, ngành chức năng thành phố Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) tiếp tục kiểm tra đồng loạt các cơ sở kinh doanh khoai tây tại chợ nông sản Đà Lạt và phường 11.
 
Cơ quan chức năng phát hiện tình trạng rửa khoai tây Trung Quốc rồi bôi đất đỏ Đà Lạt để bán ra thị trường nhằm đánh lừa người tiêu dùng vẫn tiếp diễn. 

Rửa khoai tây Trung Quốc trước khi bôi đất đỏ tại chợ Nông sản Đà Lạt

Việc bôi đất đỏ Đà Lạt lên khoai tây Trung Quốc để lừa người tiêu dùng đã diễn ra từ nhiều năm qua nhưng ngành chức năng không biết dựa vào quy định nào để xử lý, mà chỉ kiểm tra, phân tích để xử lý nếu khoai có độc chất vượt mức cho phép. Tuy nhiên, theo kết quả xét nghiệm nhanh của Chi cục Bảo vệ thực vật Lâm Đồng, các mẫu khoai tây tại chợ Nông sản Đà Lạt đều có dư lượng độc chất trong giới hạn an toàn. 

Bôi đất đỏ lên khoai tây Trung Quốc tại một cơ sở kinh doanh ở phường 11 (TP Đà Lạt)

Một số tiểu thương cho biết, họ mua lại khoai tây Trung Quốc từ các đầu mối lớn với giá 10.000 đồng/kg để “gia công” (bôi đất), sau đó bán ra thị trường kiếm lời khoảng 1.000 – 2.000 đồng/kg.

Tin, ảnh: Nam Viên

>> Vẫn vô tư “khoác áo” Đà Lạt cho khoai tây Trung Quốc

>> Đà Lạt: Tiêu hủy 26 tấn khoai tây Trung Quốc kém chất lượng

Các tin, bài viết khác