Khoai tây Trung Quốc “Khoác áo” Đà Lạt

Do hám lợi, nhiều tiểu thương đã nhập khoai tây Trung Quốc giá rẻ về, cho khoác lên lớp “áo” khoai tây Đà Lạt rồi tung trở ra thị trường để hưởng chênh lệch. Hiện giá khoai tây Trung Quốc nhập vào Việt Nam chỉ khoảng 3.300 đồng/kg, trong khi khoai tây Đà Lạt trên dưới 20.000 đồng/kg.

Chiêu thức “khoác áo” Đà Lạt cho khoai tây Trung Quốc chỉ cần vài công đoạn đơn giản như: nhập khoai Trung Quốc về Đà Lạt, rửa sạch rồi trộn đất đỏ Đà Lạt lên, sau đó, đóng hàng tung ngược ra thị trường để người tiêu dùng nhầm tưởng là khoai tây Đà Lạt. Giữa tháng 6 vừa qua, ngành chức năng đã phát hiện, tiêu hủy 26 tấn khoai tây Trung Quốc nhập về Đà Lạt có dư lượng chất độc gấp 16 lần cho phép. Tuy nhiên, hiện tình trạng “khoác áo” Đà Lạt cho khoai tây Trung Quốc vẫn tiếp diễn.

Khoai tây Trung Quốc được nhập về chứa trong các kho hàng tại Đà Lạt.

 

Tại đây, khoai tây được rửa sạch, một số tiểu thương còn đầu tư máy rửa với công suất 150kg/mẻ.

 

Trộn đất đỏ Đà Lạt lên khoai tây Trung Quốc.

 

Khoai tây Trung Quốc trước (bên trái) và sau khi được “khoác áo” Đà Lạt.

 

Tiêu hủy khoai tây Trung Quốc nhiễm độc.

NAM VIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hành trình bảo tồn di sản Áo dài

Hành trình bảo tồn di sản Áo dài

Lễ hội Áo dài đã được TPHCM khởi xướng từ năm 2014 như một sự kiện văn hóa, du lịch tiêu biểu của TPHCM nhằm bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc, cũng như thu hút du khách và quảng bá hình ảnh TPHCM.

Video

Lũ tiếp tục chia cắt nhiều nơi tại miền Trung

Các tỉnh miền Trung đã và đang hứng chịu mưa lớn trên diện trộng và ngập lụt chia cắt nhiều địa phương trong nhiều ngày qua. Từ đêm qua đến sáng nay 19-10, một không khí lạnh cường độ mạnh tràn về tiếp tục gây mưa lớn tại khu vực này.

Giao lưu trực tuyến