Khởi công dự án giao thông kết nối các tỉnh miền núi phía Bắc

SGGP
Ngày 27-12, tại Lai Châu, Bộ GTVT đã khởi công dự án giao thông kết nối các tỉnh miền núi phía Bắc. 

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh cùng lãnh đạo UBND tỉnh Lai Châu làm lễ khởi công dự án kết nối giao thông các tỉnh miền núi phía Bắc

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh cùng lãnh đạo UBND tỉnh Lai Châu làm lễ khởi công dự án kết nối giao thông các tỉnh miền núi phía Bắc

Dự án có tổng mức đầu tư 5.339 tỷ đồng, bao gồm: vốn vay Ngân hàng Phát triển châu Á, vốn viện trợ không hoàn lại của Chính phủ Australia, vốn đối ứng của Chính phủ Việt Nam.

Dự án gồm 2 tuyến với tổng chiều dài khoảng 200km. Trong đó, tuyến 1 kết nối tỉnh Lai Châu với cao tốc Nội Bài - Lào Cai có chiều dài khoảng 147km, tiêu chuẩn đường cấp 3 miền núi. Tuyến 2 kết nối huyện Nghĩa Lộ (Yên Bái) với cao tốc Nội Bài - Lào Cai có chiều dài khoảng 53km, tiêu chuẩn đường cấp 4 miền núi. 

Dự án sau khi hoàn thành sẽ rút ngắn hành trình từ các trung tâm chính trị - kinh tế của các tỉnh Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái và các địa phương lân cận về Hà Nội, nâng cao hiệu quả khai thác đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai.

Dự án cũng nhằm mục tiêu giảm chi phí vận tải hàng hóa và hành khách, giảm thiểu ùn tắc và tai nạn giao thông, giúp xóa đói giảm nghèo và thúc đẩy phát triển kinh tế vùng nơi có dự án đi qua, củng cố và đảm bảo an ninh quốc phòng cho các tỉnh miền núi phía Bắc.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

“Xanh hóa” công trình xây dựng

Trong năm 2020, ngành xây dựng và bất động sản chiếm đến 36% mức tiêu thụ năng lượng trên toàn cầu và phát thải chiếm 37% tổng lượng phát thải CO2 liên quan đến sử dụng năng lượng. Đặc biệt, trong tổng lượng khí thải đó, các hoạt động vận hành tòa nhà phát thải chiếm 27% tổng lượng phát thải CO2 hàng năm. 

Bút Sài Gòn

Đỡ cực hơn

- Số liệu của Tổng cục Thống kê cho thấy thị trường lao động xứ mình đã hồi phục rõ hơn khúc trước. Khoảng 50 triệu người đang có việc làm, tăng hơn so với quý 4-2021 gần 1 triệu người. Kinh tế mở cửa lại bình thường, ai cũng có nhu cầu đi kiếm cơm, có việc làm là mừng.

Sự kiện & Bình luận

Mũi tiêm trách nhiệm

Một người bạn hỏi tôi: “Có nên tiêm vaccine Covid-19 mũi nhắc lại không?”. Dù không phải là bác sĩ hay nhân viên y tế, nhưng tôi vẫn khuyên nên tiêm nhắc lại nếu có điều kiện, bởi đó là hành động cần thiết và trách nhiệm để bảo vệ chính bản thân mình, bảo vệ cộng đồng.
" />