Khởi động cuộc thi tuyển chọn giọng ca cải lương hàng tuần 2016

(SGGP).- Đài Tiếng nói nhân dân TPHCM (VOH) vừa phát động cuộc thi tuyển chọn giọng ca cải lương hàng tuần 2016.  Cuộc thi được tổ chức gồm 4 đợt với các vòng sơ tuyển, bán kết, chung kết và chung kết xếp hạng. Đợt 1 (từ ngày 2-1 đến 26-3) dành cho đối tượng là công dân Việt Nam từ 55 tuổi trở lên, trong đó thí sinh đoạt giải nhất lứa tuổi này qua các năm không được dự thi. Đợt 2 (từ 2-4 đến 25-6), đợt 3 (từ 2-7 đến 24-9) dành cho các thí sinh trong độ tuổi từ 16 đến 40. Đợt 4, từ ngày 1-10 đến 31-12 dành cho mọi công dân Việt Nam và không phân biệt lứa tuổi.

Tại mỗi vòng thi, các thí sinh sẽ trải qua 2 phần thi bắt buộc (gồm bài bản và vọng cổ), riêng đêm chung kết xếp hạng, thí sinh ca một trích đoạn cải lương tự chọn với thời lượng 10 -15 phút. Mỗi đợt thi, ban tổ chức sẽ trao 1 giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải ba và 3 giải tư. Cuộc thi được phát sóng trực tiếp trên sóng AM 610Khz, kênh HTV1 Đài Truyền hình TPHCM lúc 14 giờ thứ bảy hàng tuần.

VĂN TUẤN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nghệ sĩ Võ Minh Lâm: Muốn có dấu ấn, phải học nghề, làm nghề thật giỏi

Nghệ sĩ Võ Minh Lâm: Muốn có dấu ấn, phải học nghề, làm nghề thật giỏi

Là một trong số ít nghệ sĩ (NS) trẻ thế hệ mới của sân khấu cải lương hội đủ thanh và sắc cùng niềm đam mê, NS Võ Minh Lâm chịu khó học hỏi, nhanh nhạy nắm bắt và cập nhật xu hướng giải trí của người trẻ hiện nay để làm mới bản thân. Võ Minh Lâm hiện đã tạo dựng một chỗ đứng vững vàng trên sàn diễn. 

Phim

Sắp ra mắt Fast & Furious phần 9

Phần 9 của phim Fast & Furious dự kiến phát hành vào ngày 25-6, chậm gần một năm so với dự kiến lần đầu vào tháng 5-2020. 

Âm nhạc

“Cặp bài trùng” mới của nhạc Việt

Hình ảnh anh đàn - em hát, anh sản xuất - em thể hiện từng để lại dấu ấn trong nhạc Việt bởi những cái tên đã quá quen thuộc như Lê Uyên - Phương, Phương Thảo - Ngọc Lễ, Anh Quân - Mỹ Linh, Thanh Tâm - Hải Yến... 

Mỹ thuật

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Ngày về bên mẹ…

Mẹ về ngõ vắng xôn xao
Sương chiều ướt cả tiếng rao lặng thầm