Khởi tố 11 bị can vụ cảnh sát chống buôn lậu bị bắt về tội... buôn lậu

SGGPO
Điều tra mở rộng vụ Hoàng Duy Tiến (là cán bộ cảnh sát phụ trách chống buôn lậu của Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (PC03) Công an TPHCM) bị bắt về tội... buôn lậu thì lực lượng đã khởi tố thêm 11 bị can về tội "Buôn lậu".

Tin liên quan

Một kho hàng điện máy được công an kiểm tra trước đó. Ảnh: CHÍ PHƯỚC

Một kho hàng điện máy được công an kiểm tra trước đó. Ảnh: CHÍ PHƯỚC

Ngày 13-4, Cơ quan CSĐT Công an TPHCM cho hay, đã khởi tố bị can và lệnh khám xét với Dương Mạnh Linh, Trần Xuân Duận, Đinh Văn Hiên, Mai Đức Tài, Cao Đăng Minh, Võ Hoài Đức, Dương Quốc Hòa, Trần Đình Hùng, Trần Tấn Long, Trịnh Hoàng Phước, Đinh Quang Triều về tội “Buôn lậu”.

Tất cả các quyết định trên được Viện KSND cùng cấp phê chuẩn. 11 bị can nói trên là lãnh đạo và nhân viên của Công ty giám định Đại Minh Việt.

Trước đó, tháng 6-2021, Công an TPHCM đã khởi tố, bắt tạm giam Hoàng Duy Tiến (là cán bộ cảnh sát phụ trách chống buôn lậu của Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (PC03) Công an TPHCM) cùng 4 bị can khác về tội “Buôn lậu”.

Theo điều tra, Tiến được xác định là chủ mưu thành lập hàng chục pháp nhân làm thủ tục nhập khẩu hơn 1.000 container hàng hoá cũ là máy móc, thiết bị cũ từ Nhật Bản, Đài Loan về Việt Nam tiêu thụ. Lô hàng có trị giá tính thuế là 192 tỷ đồng.

CHÍ THẠCH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

Xét xử vụ buôn bán thuốc giả mác Heath 2000 Canada: Cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường được giảm 1 năm tù

Sau 2 ngày xét xử và nghị án, chiều 30-9, Tòa án nhân dân cấp cao tại Hà Nội đã tuyên án phúc thẩm các bị cáo trong vụ án buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh mang nhãn mác Health 2000 Canada xảy ra Công ty VNPharma, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) và một số đơn vị liên quan.