Khởi tố 2 chị em vận chuyển 5.500 bao thuốc lá lậu

SGGPO
Ngày 7-6, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang cho biết, vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam Lê Thị Tuyết Nga (SN 1979) và Phạm Quốc Khải (SN 1985, cùng trú xã Kiến Thành, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang) về hành vi “Vận chuyển hàng cấm”

Trước đó, khi lực lượng chức năng tuần tra ở đoạn sông Ông Chưởng, thuộc xã Kiến Thành, huyện Chợ Mới, có 2 người đi trên chiếc vỏ lãi chở nhiều đồ nghi vấn thuốc lá lậu, nên lực lượng chống buôn lậu Công an huyện Chợ Mới bám sát theo dõi.

Khi đến khu vực ấp Kiến Quới 1, xã Kiến Thành thì lực lượng chức năng tiến hành bắt giữ Lê Thị Tuyết Nga và Phạm Quốc Khải khi 2 đối tượng này từ chiếc vỏ lãi dưới bến sông bước lên bờ.

Khởi tố 2 chị em vận chuyển 5.500 bao thuốc lá lậu ảnh 1 Tang vật bị thu giữ 

Kiểm tra chiếc vỏ lãi, lực lượng chức năng phát hiện 12 bọc màu đen có chứa 4.470 bao thuốc lá điếu ngoại nhãn hiệu Jet, Hero, Nelson…

Tiến hành kiểm tra nhà của Nga, lực lượng chức năng còn phát hiện và thu giữ gần 950 bao thuốc lá ngoại.

Qua làm việc, Nga và Khải khai nhận số thuốc lá trên vận chuyển thuê cho một đối tượng lạ mặt đem về cất giấu tại nhà của Nga, sẽ có người khác lại nhận đưa đi tiêu thụ, với giá tiền công mỗi chuyến là 500.000 đồng. Được biết, Nga và Khải là chị em bạn dì.

NGHIÊM TÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án

Truy tố 2 cựu Bộ trưởng Bộ TT-TT Nguyễn Bắc Son và Trương Minh Tuấn

Ngày 19-10, tin từ Viện Kiểm sát nhân dân tối cao, cơ quan này vừa hoàn tất cáo trạng truy tố 14 bị can trong vụ án “Vi phạm quy định về quản lý và sử dụng vốn đầu tư công gây hậu quả nghiêm trọng” và “Đưa và nhận hối lộ” xảy ra tại Tổng công ty MobiFone và một số đơn vị liên quan.