Khởi tố 2 phụ nữ đánh công an phòng chống dịch Covid-19

SGGPO
Ngày 13-8, Công an TP Rạch Giá (Kiên Giang) cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú (do đang mang thai) đối với Nguyễn Thị Yến (37 tuổi, ngụ phường An Hòa, TP Rạch Giá), về tội chống người thi hành công vụ. 
Khởi tố 2 phụ nữ đánh công an phòng chống dịch Covid-19 ảnh 1 Đối tượng Nguyễn Thị Yến tại cơ quan công an 

Trước đó, vào sáng 9-8, anh N.V.A. là nhân viên làm công cho hộ kinh doanh Phi Yến (do Nguyễn Thị Yến làm chủ), điều khiển xe máy trên đường Lạc Hồng thuộc phường Vĩnh Hiệp, khi đến chốt kiểm soát dịch thì dừng xe. Lúc này A. đưa giấy xác nhận đi lại do hộ kinh doanh Phi Yến cấp.

Xét thấy giấy xác nhận do chủ hộ kinh doanh tự cấp là không đúng theo quy định, nên chốt kiểm dịch không cho qua và yêu cầu người này quay lại. Lúc này, A. điện thoại cho Yến báo sự việc. Sau đó, Yến cùng chồng là Phạm Công Nguyên chạy xe ô tô đến. Mặc dù được lãnh đạo UBND phường Vĩnh Hiệp giải thích giấy này không hợp lệ để đi lại trong thời gian giãn cách xã hội, nhưng Yến và Nguyên không đồng ý. Sau đó, kêu A. chạy xe qua chốt. Đồng thời, vợ chồng Yến có hành động ngăn cản lực lượng làm nhiệm vụ, dùng nhiều lời lẽ xúc phạm, thách thức.

Khi được yêu cầu về phường làm việc, thì Yến xông tới nắm cổ áo rồi dùng tay đánh, cào cấu vào mặt một cán bộ công an phường gây thương tích. Ngay lập tức, Yến bị lực lượng khống chế đưa về trụ sở công an.

* Ngày 13-8, Công an huyện Phú Tân (An Giang) cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam Trần Thị Tuyền (42 tuổi, ngụ ấp Hòa Hưng 1, xã Hòa Lạc, huyện Phú Tân), về tội chống người thi hành công vụ.

Khởi tố 2 phụ nữ đánh công an phòng chống dịch Covid-19 ảnh 2 Đối tượng Trần Thị Tuyền

Theo đó, vào khoảng 16 giờ ngày 3-8, Tổ tuần tra kiểm soát cụm số 4, huyện Phú Tân đang trên đường tuần tra xử lý các trường hợp vi phạm theo Chỉ thị 16 trên tuyến tỉnh lộ 951. Khi đến khu vực ấp Hòa Hưng 1, xã Hòa Lạc thì phát hiện ông Nguyễn Phú Cường (50 tuổi, ngụ ấp Hòa Hưng 1, xã Hòa Lạc) điều khiển xe mô tô chạy hướng Hòa Lạc – Phú Hiệp, nên Tổ tuần tra yêu cầu dừng phương tiện. Tại đây, ông Cường trình bày “do ở nhà buồn nên đến nhà người em chơi”, nên bị tổ tuần tra lập biên bản xử lý vi phạm vì ra đường khi không thật sự cần thiết.

Lúc này, vợ của ông Cường là bà Trần Thị Tuyền đi đến nơi lực lượng công an lập biên bản, dùng lời lẽ thô tục chửi bới tổ tuần tra. Mặc dù được lực lượng chức năng giải thích, nhưng bà Tuyền vẫn tiếp tục có những lời lẽ thô tục. Tổ công tác yêu cầu cưỡng chế đưa bà Tuyền về trụ sở công an xã làm việc, thì bà Tuyền xông đến đánh một công an viên...   

PHÚC NGUYÊN - NGHIÊM TÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Vụ án

Xử phúc thẩm vụ án đường cao tốc Đà Nẵng-Quảng Ngãi: Đề nghị bác toàn bộ kháng cáo của 19 bị cáo

Chiều 28-6, đại diện Viện Kiểm sát nhân dân cấp cao tại Hà Nội (VKS) đã trình bày quan điểm giải quyết vụ án trong phiên tòa xét xử phúc thẩm đối với 19 bị cáo và các bên có quyền lợi nghĩa vụ liên quan kháng cáo trong vụ án sai phạm tại dự án cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi.  Đại diện VKS đề nghị bác toàn bộ các kháng cáo của 19 bị cáo và các bị đơn dân sự. 
" />