Khởi tố, bắt tạm giam nguyên Giám đốc Sở Y tế Đắk Lắk cùng 9 cán bộ liên quan

SGGPO

Cơ quan CSĐT đã khởi tố bắt tạm giam nguyên Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk và nhiều người liên quan đến vụ đấu thầu thuốc khám chữa bệnh.

Tin liên quan

Sáng 28-4, Viện KSND tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị này đã phê chuẩn các quyết định khởi tố hình sự đối với 10 bị can là nguyên lãnh đạo, cán bộ ngành y tế tỉnh Đắk Lắk để làm rõ hành vi “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.

Theo đó 10 cán bộ đã bị khởi tố gồm các ông: Doãn Hữu Long (nguyên giám đốc Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk), Nguyễn Hữu Huyên (Trưởng phòng Nghiệp vụ Y), Nguyễn Đình Quân (Chánh Thanh tra), Nguyễn Đình Diệm (Phó trưởng phòng Nghiệp vụ Dược), Nguyễn Xuân Hải (Phòng nghiệp vụ), cùng thuộc Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk, 1 người đang công tác tại Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên, 2 người đang công tác tại Trung tâm y tế huyện Ea Kar, và 2 người đang công tác Trung tâm y tế huyện Lắk.

Khởi tố, bắt tạm giam nguyên Giám đốc Sở Y tế Đắk Lắk cùng 9 cán bộ liên quan ảnh 1 Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk nơi ông Doãn Hữu Long từng công tác
Liên quan đến vụ án này, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Lắk đã bắt tạm giam 6 bị can, 4 người còn lại được cho tại ngoại.

Theo thông tin ban đầu, 10 cán bộ trong ngành y tế nói trên bị khởi tố do có sai phạm trong đấu thầu thuốc khám chữa bệnh trong các cơ sở y tế công lập năm 2014-2015.

Ngoài việc khởi tố, bắt tạm giam 10 bị can trên, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Lắk đang tiếp tục mở rộng vụ án.

 

ĐÔNG NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Báo Pháp luật Việt Nam đã có những vi phạm về nội dung thông tin rất nghiêm trọng

Báo Pháp luật Việt Nam đã có những vi phạm về nội dung thông tin rất nghiêm trọng

Thanh tra Bộ TT-TT đề nghị Bộ Tư pháp, cơ quan chủ quản Báo Pháp luật Việt Nam, căn cứ tính chất, mức độ, nguyên nhân sai phạm, chỉ đạo, tổ chức kiểm điểm, xem xét làm rõ trách nhiệm, xử lý nghiêm các thiếu sót của tập thể, cá nhân có liên quan, nhất là trách nhiệm của ban biên tập, người đứng đầu cơ quan báo chí.

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

" />