Khởi tố cặp vợ chồng cho vay nặng lãi ở Bình Phước

SGGPO
Công an huyện Chơn Thành (tỉnh Bình Phước) vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Phạm Tiến Quỳnh (39 tuổi) và Lê Thị Mỹ Hạnh (35 tuổi, vợ Quỳnh) cùng trú ấp 2, thị trấn Chơn Thành về tội "Cho vay nặng lãi".  

Tin liên quan

Trước đó, vào 21 giờ 30, ngày 10-6, tại cây ATM, Khu công nghiệp Becamex (xã Minh Thành, huyện Chơn Thành), lực lượng Công an huyện Chơn Thành đã bắt quả tang vợ chồng Quỳnh, khi đang dùng thẻ ATM của những người vay để rút tiền lãi.

Tiến hành khám xét nơi ở, công an thu giữ 7 cuốn sổ ghi nợ cùng nhiều sổ tạm trú, bảo hiểm xã hội, bằng cấp, hàng trăm CMND, thẻ ngân hàng. 

Khởi tố cặp vợ chồng cho vay nặng lãi ở Bình Phước ảnh 1 Đối tượng Quỳnh tại cơ quan điều tra
Các đối tượng khai nhận, do công nhân làm việc tại các công ty thu nhập thấp, kinh tế khó khăn nên cho vay tiền với lãi suất cao để kiếm lời. Để vay tiền, người vay phải đưa CMND, sổ bảo hiểm, giấy đăng ký xe, thẻ ngân hàng kèm mật khẩu…
Khởi tố cặp vợ chồng cho vay nặng lãi ở Bình Phước ảnh 2 Tang vật vụ án
Đến ngày công nhân lãnh lương, vợ chồng Quỳnh sẽ cầm thẻ đến các cây ATM để rút tiền lãi.
Quá trình điều tra xác định, từ tháng 3-2020 đến nay, vợ chồng Quỳnh cho 201 người vay hơn 2 tỷ đồng, lãi suất 10%/tháng, thu lợi hơn 500 triệu đồng.   

Hiện Công an huyện Chơn Thành đã làm việc được với 21 người vay tiền và đang tạm giữ 1 xe ô tô, 52,4 triệu đồng tiền mặt của các đối tượng để tiếp tục điều tra làm rõ vụ án.  

NGỌC HUẤN – HOÀNG BẮC ​

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bà Nguyễn Phương Hằng tại cơ quan công an

Vì sao bị can Nguyễn Phương Hằng xúc phạm nhiều cá nhân?

Ngày 18-8, Cơ quan CSĐT Công an TPHCM cho biết, đã hoàn tất kết điều tra, chuyển hồ sơ sang Viện KSND cùng cấp đề nghị truy tố bị can Nguyễn Phương Hằng (sinh năm 1971, ngụ quận 3, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Đại Nam) về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”.

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

" />