Khởi tố đối tượng thuê 3 ô tô rồi mang đi cầm cố

SGGPO
Sáng 21-4, Công an TP Đà Nẵng cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra vừa tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Thành Luận (28 tuổi, trú huyện Quế Sơn, Quảng Nam) để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Tại cơ quan công an, Luận thừa nhận, sau khi thuê ô tô tại các cơ sở cho thuê xe tự lái tại Quảng Nam và Đà Nẵng rồi đem đi cầm cố được hơn 1 tỷ đồng để tiêu xài cá nhân. 

Khởi tố đối tượng thuê 3 ô tô rồi mang đi cầm cố ảnh 1 Nguyễn Thành Luận tại cơ quan điều tra
Theo đó, từ tháng 2-2020, do thiếu tiền tiêu xài, Luận nảy sinh ý định thuê ô tô tự lái rồi làm giả giấy tờ, sau đó đem đi cầm cố lấy tiền. Đến cuối tháng 2, Luận thuê một chiếc xe ô tô hiệu Mazda ở TP Hội An, tỉnh Quảng Nam rồi lên mạng xã hội nhờ dịch vụ làm giả giấy đăng ký xe ô tô mang tên mình sau đó mang xe đến một tiệm cầm đồ tại Đà Nẵng cầm, lấy số tiền 350 triệu đồng.

Thấy dễ dàng thực hiện, giữa tháng 3-2020, Luận tiếp tục thủ đoạn trên thuê 1 xe trên đường Nguyễn Văn Thoại (quận Sơn Trà, Đà Nẵng), cầm cố được 430 triệu đồng. 2 ngày sau, đối tượng đến một tiệm cho thuê xe trên đường Dũng Sĩ Thanh Khê thuê 1 xe Vios rồi lái đến cầm đồ tại quận Ngũ Hành Sơn được 310 triệu đồng.

Sau một thời gian, Luận lo sợ nên đã đến Công an TP Đà Nẵng đầu thú. Trên cơ sở lời khai của Nguyễn Thành Luận, Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an TP Đà Nẵng kiểm tra và thu hồi 3 ô tô nói trên cùng nhiều tang vật có liên quan để phục vụ công tác điều tra.

NGUYỄN CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

" />