Khởi tố đối tượng thuê 3 ô tô rồi mang đi cầm cố

SGGPO
Sáng 21-4, Công an TP Đà Nẵng cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra vừa tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Thành Luận (28 tuổi, trú huyện Quế Sơn, Quảng Nam) để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Tại cơ quan công an, Luận thừa nhận, sau khi thuê ô tô tại các cơ sở cho thuê xe tự lái tại Quảng Nam và Đà Nẵng rồi đem đi cầm cố được hơn 1 tỷ đồng để tiêu xài cá nhân. 

Khởi tố đối tượng thuê 3 ô tô rồi mang đi cầm cố ảnh 1 Nguyễn Thành Luận tại cơ quan điều tra
Theo đó, từ tháng 2-2020, do thiếu tiền tiêu xài, Luận nảy sinh ý định thuê ô tô tự lái rồi làm giả giấy tờ, sau đó đem đi cầm cố lấy tiền. Đến cuối tháng 2, Luận thuê một chiếc xe ô tô hiệu Mazda ở TP Hội An, tỉnh Quảng Nam rồi lên mạng xã hội nhờ dịch vụ làm giả giấy đăng ký xe ô tô mang tên mình sau đó mang xe đến một tiệm cầm đồ tại Đà Nẵng cầm, lấy số tiền 350 triệu đồng.

Thấy dễ dàng thực hiện, giữa tháng 3-2020, Luận tiếp tục thủ đoạn trên thuê 1 xe trên đường Nguyễn Văn Thoại (quận Sơn Trà, Đà Nẵng), cầm cố được 430 triệu đồng. 2 ngày sau, đối tượng đến một tiệm cho thuê xe trên đường Dũng Sĩ Thanh Khê thuê 1 xe Vios rồi lái đến cầm đồ tại quận Ngũ Hành Sơn được 310 triệu đồng.

Sau một thời gian, Luận lo sợ nên đã đến Công an TP Đà Nẵng đầu thú. Trên cơ sở lời khai của Nguyễn Thành Luận, Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an TP Đà Nẵng kiểm tra và thu hồi 3 ô tô nói trên cùng nhiều tang vật có liên quan để phục vụ công tác điều tra.

NGUYỄN CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công an đọc lệnh bắt một bị can trong vụ án

Thiếu thuyết phục

Gần đây, nhiều đảng viên, công chức, viên chức, cán bộ của tỉnh Trà Vinh bị khởi tố, bắt giam trong đường dây trục lợi chính sách liên quan đến đất đai dành cho người có công, gây thiệt hại ngân sách nhà nước hơn 131 tỷ đồng. Thống kê cho thấy có gần 100 cán bộ công chức, viên chức bị liên đới trách nhiệm.

Tư vấn Pháp luật

Trách nhiệm khi cây xanh trong sân trường gãy đổ

Cây xanh sân trường là không gian vui chơi, học tập, sinh hoạt của học sinh. Đặc biệt, cây phượng không những tạo bóng mát mà còn để lại bao kỷ niệm đẹp không thể quên của tuổi học trò. Vì thế sẽ thật tiếc nếu như sân trường không có cây xanh. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án