Khởi tố hai lãnh đạo Chi cục Thủy sản Quảng Nam về hành vi nhận hối lộ

SGGPO

Ngày 5-5, Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh này vừa tống đạt quyết định khởi tố bị can đối với hai lãnh đạo cấp phòng của Chi cục Thủy sản Quảng Nam về hành vi nhận hối lộ.

 

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Nam đã bắt tạm giam bốn tháng đối với ông Trần Quốc Việt (57 tuổi) - Trưởng phòng Tàu cá và dịch vụ tàu cá; áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông Nguyễn Huỳnh Nam (40 tuổi) - Phó phòng Khai thác và bảo vệ nguồn lợi thủy sản thuộc Chi cục Thủy sản tỉnh Quảng Nam.
Theo kết quả điều tra ban đầu, ông Việt và ông Nam được xác định có liên quan đến vụ 20 ngư dân ở huyện Duy Xuyên trục lợi hơn 3 tỷ đồng.

 

Khởi tố hai lãnh đạo Chi cục Thủy sản Quảng Nam về hành vi Nhận hối lộ ảnh 1 Cơ quan điều tra đọc lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với ông Trần Quốc Việt, Trưởng phòng Tàu cá và dịch vụ tàu cá. Ảnh: Minh Tuấn

Theo đó, trong quá trình kiểm tra niêm phong máy định vị trên các tàu cá, hai ông này phát hiện máy niêm phong bị hỏng, dây điện liên kết bị đứt nhưng đã nhận 70 triệu đồng và hứa hẹn bỏ qua lỗi này.

Điều này tạo cơ hội cho các chủ tàu cá được làm hồ sơ đề nghị hỗ trợ nhiên liệu của tàu cá vi phạm trục lợi tiền chính sách.

Khởi tố hai lãnh đạo Chi cục Thủy sản Quảng Nam về hành vi Nhận hối lộ ảnh 2 Cơ quan cảnh sát điều tra đọc lệnh áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông Nguyễn Huỳnh Nam, Phó trưởng Phòng Khai thác và Bảo vệ nguồn lợi thủy sản, Chi cục Thủy sản tỉnh Quảng Nam. Ảnh: Minh Tuấn
Liên quan đến vụ việc này, tháng 11-2019, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Nam ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 20 người về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Qua điều tra công an xác định từ đầu năm 2019, một số chủ tàu tại huyện Duy Xuyên không đánh bắt xa bờ nhưng vẫn gửi danh sách thuyền trưởng và thuyền viên cho các cơ quan chức năng xác nhận để hưởng tiền hỗ trợ nhiên liệu đánh bắt xa bờ theo chính sách của Chính phủ về khuyến khích, hỗ trợ khai thác, nuôi trồng hải sản và khai thác hải sản trên vùng biển xa.

Các chủ tàu này đã mở niêm phong máy định vị tầm xa gửi cho các tàu cá đánh bắt xa bờ. Khi đến vùng khơi có tọa độ đủ tiêu chuẩn được hỗ trợ tiền nhiên liệu theo quy định, các tàu này nhắn tin gửi về đơn vị chức năng nhằm làm thủ tục thanh toán tiền hỗ trợ nhiên liệu.

Mỗi chuyến gửi máy định vị đến những vùng biển được Nhà nước quy định được thanh toán 75-100 triệu đồng, tối đa 4 chuyến/năm.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

NGỌC PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Doanh nghiệp tố cáo bị vu khống và hạ nhục trên mạng xã hội

Bà Đặng Thị Kim Oanh (51 tuổi, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Dịch vụ - Thương mại và Xây dựng địa ốc Kim Oanh) vừa có đơn gửi một số cơ quan báo chí phản ánh và tố cáo về việc bị vu khống, hạ nhục cá nhân và các công ty thuộc Tập đoàn Kim Oanh từ tháng 12-2020 đến nay.

An ninh - trật tự

Hai mẹ con tử vong trong phòng trọ ở huyện Hóc Môn

Không thấy phòng trọ của chị T. mở cửa như thường lệ và cửa lại khóa bên trong nên người dân nghi ngờ. Sau đó, người dân cùng công an phá cửa, vào bên trong thì thấy hai mẹ con chị này đã tử vong.

Vụ án

Các bị cáo trong vụ án Công ty Nhật Cường xin giảm nhẹ hình phạt

Sau hơn 2 ngày xét xử, trưa nay 7-5, kết thúc phần tranh luận, 14 bị cáo trong vụ án “Buôn lậu”, “Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ kỹ thuật Nhật Cường (Công ty Nhật Cường) nói lời sau cùng, trước khi tuyên án vào chiều 10-5 tới.