Khởi tố hai lãnh đạo Chi cục Thủy sản Quảng Nam về hành vi nhận hối lộ

SGGPO

Ngày 5-5, Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh này vừa tống đạt quyết định khởi tố bị can đối với hai lãnh đạo cấp phòng của Chi cục Thủy sản Quảng Nam về hành vi nhận hối lộ.

 

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Nam đã bắt tạm giam bốn tháng đối với ông Trần Quốc Việt (57 tuổi) - Trưởng phòng Tàu cá và dịch vụ tàu cá; áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông Nguyễn Huỳnh Nam (40 tuổi) - Phó phòng Khai thác và bảo vệ nguồn lợi thủy sản thuộc Chi cục Thủy sản tỉnh Quảng Nam.
Theo kết quả điều tra ban đầu, ông Việt và ông Nam được xác định có liên quan đến vụ 20 ngư dân ở huyện Duy Xuyên trục lợi hơn 3 tỷ đồng.

 

Khởi tố hai lãnh đạo Chi cục Thủy sản Quảng Nam về hành vi Nhận hối lộ ảnh 1 Cơ quan điều tra đọc lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với ông Trần Quốc Việt, Trưởng phòng Tàu cá và dịch vụ tàu cá. Ảnh: Minh Tuấn

Theo đó, trong quá trình kiểm tra niêm phong máy định vị trên các tàu cá, hai ông này phát hiện máy niêm phong bị hỏng, dây điện liên kết bị đứt nhưng đã nhận 70 triệu đồng và hứa hẹn bỏ qua lỗi này.

Điều này tạo cơ hội cho các chủ tàu cá được làm hồ sơ đề nghị hỗ trợ nhiên liệu của tàu cá vi phạm trục lợi tiền chính sách.

Khởi tố hai lãnh đạo Chi cục Thủy sản Quảng Nam về hành vi Nhận hối lộ ảnh 2 Cơ quan cảnh sát điều tra đọc lệnh áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông Nguyễn Huỳnh Nam, Phó trưởng Phòng Khai thác và Bảo vệ nguồn lợi thủy sản, Chi cục Thủy sản tỉnh Quảng Nam. Ảnh: Minh Tuấn
Liên quan đến vụ việc này, tháng 11-2019, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Nam ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 20 người về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Qua điều tra công an xác định từ đầu năm 2019, một số chủ tàu tại huyện Duy Xuyên không đánh bắt xa bờ nhưng vẫn gửi danh sách thuyền trưởng và thuyền viên cho các cơ quan chức năng xác nhận để hưởng tiền hỗ trợ nhiên liệu đánh bắt xa bờ theo chính sách của Chính phủ về khuyến khích, hỗ trợ khai thác, nuôi trồng hải sản và khai thác hải sản trên vùng biển xa.

Các chủ tàu này đã mở niêm phong máy định vị tầm xa gửi cho các tàu cá đánh bắt xa bờ. Khi đến vùng khơi có tọa độ đủ tiêu chuẩn được hỗ trợ tiền nhiên liệu theo quy định, các tàu này nhắn tin gửi về đơn vị chức năng nhằm làm thủ tục thanh toán tiền hỗ trợ nhiên liệu.

Mỗi chuyến gửi máy định vị đến những vùng biển được Nhà nước quy định được thanh toán 75-100 triệu đồng, tối đa 4 chuyến/năm.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

NGỌC PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Lưu ý khi mua bán nhà ở thuộc sở hữu chung

Hiện nay, việc mua nhà ở thuộc sở hữu chung diễn ra ngày càng phổ biến và trở thành lựa chọn của nhiều người có khả năng tài chính thấp, bởi giá mua thường rẻ hơn khá nhiều so với giá thị trường. Thế nhưng, việc mua bán nhà ở thuộc sở hữu chung luôn tiềm ẩn những rắc rối về mặt pháp lý đáng lo ngại cho người mua.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án