Khởi tố nguyên đại úy lừa đảo “chạy trường” công an, quân đội

SGGPO
Ngày 30-9, thông tin từ Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Hà Tĩnh vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Phạm Văn Dũng (43 tuổi, trú tại tỉnh Nghệ An) để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo thông tin ban đầu, trong thời gian còn tại ngũ, Phạm Văn Dũng mang quân hàm Đại úy, công tác tại một Ban Chỉ huy Quân sự ở địa bàn tỉnh Nghệ An (phục viên tháng 5-2019), luôn tỏ ra mình có mối quan hệ rộng, quen biết với nhiều người, có khả năng xin cho người khác vào học trong các trường công an, quân đội mà không cần phải thi tuyển sinh đầu vào.

Khởi tố nguyên đại úy lừa đảo 'chạy trường' công an, quân đội ảnh 1 Phạm Văn Dũng tại cơ quan công an
Tin lời Dũng, đã có 4 người ở địa bàn tỉnh Hà Tĩnh đưa cho Dũng hơn 2 tỷ đồng để nhờ xin cho con vào các trường công an, quân đội. Trong đó, 2 người nhờ xin vào học trường quân đội với giá 450 triệu đồng/người; 2 người nhờ xin vào học trường công an với giá 550 triệu đồng/người. Tuy nhiên, sau khi nhận tiền, Dũng không thực hiện được cam kết, mà chiếm đoạt hơn 2 tỷ đồng của các bị hại.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Phạm Văn Dũng để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Để phục vụ quá trình điều tra, tìm bị hại của vụ án, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh đề nghị những ai là bị hại liên quan đến vụ án, đối tượng nêu trên thì liên hệ với Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh. 

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

" />